Bác Hồ với Đại hội Đảng / Nguyễn Đức Tài, Võ Văn Bé, Đinh Thị Mỹ Vân sưu tầm, tuyển chọn. - Xuất bản lần thứ 3. - H. : Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2020. - 175tr.; 21cm

Thứ sáu - 02/10/2020 04:24 1.407 0
Đảng Cộng sản Việt Nam - người tổ chức và lãnh đạo mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Mỗi kỳ đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam là mốc son ghi nhận sự trưởng thành của Đảng và cách mạng Việt Nam. Là người sáng lập và lãnh đạo Đảng ta, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tham dự và chỉ đạo nhiều đại hội và hội nghị Trung ương cũng như đại hội của các ngành, các địa phương.
Chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản quyển sách “Bác Hồ với Đại hội Đảng”
Sách dày 175 trang, nội dung gồm 4 phần:
Phần thứ nhất “Bác Hồ với Hội nghị thành lập Đảng” trình bày Chánh cương vắn tắt, Sách lược vắn tắt, Chương trình tóm tắt, Điều lệ vắn tắt của Đảng Cộng sản Việt Nam, Lời kêu gọi, Báo cáo gửi Quốc tế Cộng sản, Năm điểm lớn (khi Nguyễn Ái Quốc chủ trì hợp nhất 3 tổ chức là Đông Dương Cộng sản Đảng, An Nam Cộng sản Đảng và Đông Dương Cộng sản liên đoàn hợp nhất thành Đảng Cộng sản Việt Nam năm 1930).
Phần thứ hai và phần thứ ba trình bày các văn kiện, bài nói, bài viết... của Bác Hồ tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II, III của Đảng và Đại hội Đảng một số ngành, địa phương như: Đại hội Đảng bộ các cơ quan chính, dân, đảng Trung ương (1960); Đại hội Đảng toàn quân (1960); Đại hội Đảng bộ tỉnh Nam Định (1963); Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc (1963),... 
Các hội nghị, đại hội mà Người tham dự, điều hành, chỉ đạo có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cách mạng nước ta, để lại những bài học kinh nghiệm hết sức quý báu trong việc tổ chức, điều hành đại hội. Các văn kiện, bài phát biểu do Người soạn thảo, trình bày thường rất ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, đầy tính thuyết phục. 
Trong phần thứ tư “Kỷ niệm về Bác Hồ với Đại hội Đảng” giới thiệu một số bài viết của các đồng chí lão thành cách mạng, những người đã có vinh dự làm việc với Bác, ghi lại những kỷ niệm sâu sắc về Bác tại các đại hội Đảng. Cho thấy Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại những ấn tượng khó phai trong tâm trí những người có vinh dự được làm việc với Người trong quá trình chuẩn bị đại hội, được dự các đại hội do Người chỉ đạo, điều hành. Đặc biệt giúp cán bộ, đảng viên học tập ở Người về phương pháp, phong cách làm việc khoa học, dân chủ, sâu sát, cụ thể không chỉ trong việc tổ chức Đại hội Đảng, mà còn trong mọi công tác phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.
Đọc quyển sách “Bác Hồ với đại hội Đảng” để chúng ta càng thấy rõ hơn vai trò, công lao to lớn của Bác Hồ đối với Đảng cộng sản Việt Nam và cách mạng Việt Nam.
Các bạn hãy tìm đọc quyển sách này tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 324.2597075 / B101H
▪ PHÒNG ĐỌC:  DV.057848
▪ PHÒNG MƯỢN:  MH.011103; MH.011104

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây