Báo chí và mạng xã hội / Đỗ Đình Tấn. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2017. - 291tr.; 21cm

Thứ sáu - 02/10/2020 04:16 1.474 0
Mạng xã hội, với tính chất nhanh nhạy, rộng rãi và phạm vi tương tác đa chiều không phân biệt thời gian và không gian, đang tác động mạnh mẽ tới toàn xã hội, trong đó có báo chí.
Quyển sách “Báo chí và mạng xã hội” do Đỗ Đình Tấn biên soạn, Nxb. Trẻ ấn hành năm 2017 sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn mạng xã hội là gì, tính hai mặt và lý do thu hút của nó. Kể từ lúc có mạng xã hội, báo chí truyền thống phải định hình lại hoạt động của mình ra sao và mạng xã hội đang mở rộng không gian và công việc của nhà báo như thế nào?
Sách có độ dày 297 trang với bố cục 3 phần
Phần 1 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn mạng xã hội từ một khái niệm xã hội học đến một dịch vụ, tính hai mặt và lý do thu hút của mạng xã hội, giới thiệu một số trang mạng xã hội nổi tiếng như: Facebook, Twitter, YouTube, Instagram, WhatsApp, Google Hangouts, Tencent QQ, WeChat,…
Phần 2 cho thấy báo chí truyền thống đã và đang định hình lại hoạt động của mình như thế nào, mạng xã hội đang mở rộng không gian và công việc của nhà báo ra sao, hiểu rõ hơn những thay đổi ngày càng mạnh mẽ cũng như những cách làm báo mới mà truyền thông xã hội và mạng xã hội đang đem lại cho báo chí truyền thống.
Phần 3 trình bày mặt tích cực và tiêu cực của mạng xã hội vốn tùy thuộc vào nhận thức, thái độ và mức độ trưởng thành của mỗi người sử dụng công cụ truyền thông này. Từ đó tỉnh táo nhận định, ứng xử khi tiếp nhận thông tin, thận trọng và có trách nhiệm khi tải lên mạng xã hội những điều bạn nghĩ và cảm xúc. Và cuối cùng là đấu tranh cho một hệ sinh thái truyền thông an toàn và lành mạnh.
Quyển sách “Báo chí và mạng xã hội” là quyển cẩm nang hữu ích dành cho các công dân trong thời kỳ hội nhập, đặc biệt là xây dựng ý thức, tinh thần trách nhiệm cao cho những người làm báo nước ta - trong điều kiện mạng xã hội và các phương tiện truyền thông mới trên nền tảng internet phát triển, tác động sâu rộng đến xã hội, trong đó có đội ngũ cán bộ báo chí.
Trân trọng kính mời quý vị và các bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 070.4/B108CH
- DV.52960
* Phòng Mượn:
- 070.4/B108CH
- MH.8673, MH.8672

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây