Tư tưởng bảo vệ Tổ quốc từ xa trong lịch sử dân tộc Việt Nam : Sách chuyên khảo / Trần Đăng Bộ, Nguyễn Văn Quang đồng chủ biên, Đặng Văn Sánh.... - H. : Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2019. - 232tr.; 21cm

Thứ tư - 24/02/2021 01:23 1.216 0
Bảo vệ Tổ quốc từ xa là một tư tưởng quân sự đặc sắc, gắn với đặc điểm quốc gia - dân tộc Việt Nam. Tư tưởng đó luôn được các thế hệ ông cha ta gìn giữ, trao truyền và phát triển, trở thành một trong những phương thức bảo vệ Tổ quốc hữu hiệu nhất.
Quyển sách “Tư tưởng bảo vệ Tổ quốc từ xa trong lịch sử dân tộc Việt Nam” do Nxb. Chính trị Quốc gia - Sự thật ấn hành năm 2019 sẽ góp phần luận giải, làm rõ những nội dung, giá trị và bài học kinh nghiệm của tư tưởng bảo vệ Tổ quốc từ xa trong lịch sử dân tộc từ khi dựng nước đến năm 1930 (trước khi có sự lãnh đạo của Đảng). Sách có độ dày 232 trang, được kết cấu thành 03 phần.
Phần 1 giới thiệu 04 đặc điểm quốc gia - dân tộc Việt Nam từ khi hình thành đến năm 1930: Là quốc gia hình thành, phát triển từ nền nông nghiệp lúa nước; Các triều đại luôn kiên cường đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Dân tộc Việt Nam giàu truyền thống, bản sắc văn hóa; Nhân dân Việt Nam yêu hòa bình, trọng hòa hiếu, hữu nghị, trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vạn lãnh thổ của Việt Nam.
Phần 2 trình bày 04 nội dung về tư tưởng bảo vệ tư tưởng Tổ Quốc từ xa trong lịch sử dân tộc Việt Nam đến năm 1930. Đó là: Chủ động giữ nước; bảo vệ Tổ quốc từ xa được tiến hành trong cả thời bình và thời chiến; Không để đất nước bị động, bất ngờ; Chủ động kết hợp chặt chẽ mọi hoạt động của đất nước; Bảo vệ Tổ quốc từ xa được tiến hành bằng nhiều lực lượng, đa dạng các hình thức, biện pháp và phương tiện.
Phần 3 đưa ra giá trị và bài học kinh nghiệm của tư tưởng bảo vệ Tổ quốc từ xa. Qua đó, quyển sách cho thấy việc đúc kết, khai thác và vận dụng hợp lý tư tưởng về bảo vệ Tổ quốc từ xa của dân tộc cho sự nghiệp cách mạng nước ta hiện nay là một đòi hỏi thực tiễn, khách quan và trở nên cần thiết, góp phần nâng cao trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc cho mỗi công dân.
Quyển sách đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 959.7 / T550T
- DV.056964
* Phòng Mượn:
- 959.7 / T550T
- MH.010662, MH.010663

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây