Cất cánh cùng lớp 1 : Khởi đầu vui vẻ cho trẻ thành công / Đỗ Xuân Thảo, Phan Thị Hồ Điệp. - H. : Lao động, 2019. - 185tr.; 19cm. - (Đừng để trẻ sợ học ngay từ vạch xuất phát)

Thứ ba - 03/09/2019 05:22 1.385 0
Cất cánh cùng lớp 1 : Khởi đầu vui vẻ cho trẻ thành công / Đỗ Xuân Thảo, Phan Thị Hồ Điệp. - H. : Lao động, 2019. - 185tr.; 19cm. - (Đừng để trẻ sợ học ngay từ vạch xuất phát)
Cánh cửa tiểu học mở ra cùng với sự hứng khởi của cả bố mẹ và các bạn nhỏ. Nhưng cùng với đó cũng là vô vàn trăn trở cùng thắc mắc, lo lắng. Từ việc chuẩn bị chiếc cặp sách, quyển vở cho con tới việc nên chọn trường nào, có cho con đi học trước hay không hay dạy con thế nào mới là đúng. Vì ba mẹ biết được đây là một trong những bước tiến quan trọng nhất trong cuộc đời con. Và tình yêu mà ba mẹ dành cho con nhiều tới mức đôi khi không biết thế nào mới thực sự là đúng và nên làm. Việc lần đầu tiên con lên lớp 1 cũng đầy bỡ ngỡ như đối với ba mẹ vậy.
Xuất phát từ những tâm huyết đối với ngành giáo dục tiểu học cũng như bản thân tấm lòng của người cha, người mẹ, hai tác giả Đỗ Xuân Thảo và Phan Hồ Điệp đã cùng nhau viết lên quyển sách “Cất cánh cùng lớp 1 : Khởi đầu vui vẻ cho trẻ thành công”. Cùng với những ví dụ vô cùng trực quan và những kinh nghiệm có được từ chính quá trình nuôi dạy cậu con trai Đỗ Nhật Nam của các tác giả, quyển sách là những lời chia sẻ tâm tình với quý phụ huynh trong việc đưa con vào lớp 1.
Quyển sách có độ dày 185 gồm 2 phần.
Phần 1 “Chuẩn bị cho con vào lớp 1” giải đáp những trăn trở của cha mẹ khi có con chuẩn bị vào lớp 1 như: Có nên dạy chữ cho con trước khi vào lớp 1; Dạy con chữ cái, dạy con viết, dạy con đánh vần như thế nào; Làm thế nào để con duy trì sự tập trung, duy trì sự hứng thú cho trẻ; Chọn trường cho con ra sao;…
Phần 2 “Con vào lớp 1” là những câu hỏi - đáp về những băn khoăn của các bậc phụ huynh khi các bạn nhỏ đã vào lớp 1: Làm thế nào để con vui khi đến trường; Cần tập cho con làm quen với việc đi học như thế nào; Những điều cần chú ý đối với con giai đoạn đầu học vần; Con viết sai chính tả, làm thế nào; Làm thế nào để con thích đọc; Làm thế nào để giúp con học các vần khó;…
Cùng với lời giải đáp, sách đưa ra lời khuyên cả ở góc độc khoa học, góc độ của nhà sư phạm và cả ở góc độ của phụ huynh. Sách cũng trình bày nhiều trò chơi cho các bé, qua đó, các bậc cha mẹ có thể dùng để chơi cùng con trong những khoảnh khắc cả nhà bên nhau, cùng nhau đi dạo,… Quyển sách “Cất cánh cùng lớp 1 : Khởi đầu vui vẻ cho trẻ thành công” sẽ là một sự trợ giúp tích cực cho cả ba mẹ và các con, để chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng đối với sự thay đổi lớn lao hạnh phúc sắp tới, khi bước vào cánh cửa lớp 1.
Sách do Nxb. Lao Động ấn hành năm 2019. Sách đang được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ. Bạn đọc tra tìm tài liệu theo mã số sau:
* Phòng mượn:
- 649/C124C
- ME.7345, ME.7344.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây