Âm nhạc, hội hoạ, điện ảnh / Thanh Tâm sưu tầm và biên soạn. - Cà Mau : Phương Đông, 2018. - 151tr. : Minh hoạ; 23cm. - (Mười vạn câu hỏi vì sao)

Thứ hai - 12/08/2019 05:44 922 0
Âm nhạc, hội hoạ, điện ảnh / Thanh Tâm sưu tầm và biên soạn. - Cà Mau : Phương Đông, 2018. - 151tr. : Minh hoạ; 23cm. - (Mười vạn câu hỏi vì sao)

Mỗi bản nhạc, bức tranh, hay một bộ phim nào đấy đều giống như cái nôi nuôi dưỡng mọi cảm xúc, xoa dịu tâm hồn mỗi con người, giúp lấy lại cân bằng và làm cho cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn. Vì vậy các loại hình nghệ nghệ thuật này tuy có khác nhau về cách thể hiện nhưng đều có ảnh hưởng lớn đến tâm hồn, cảm xúc, hình thành các giá trị đạo đức và làm phong phú thêm thế giới nội tâm của chúng ta.
Quyển sách “Âm nhạc, hội họa, điện ảnh” do Thanh Tâm sưu tầm và biên soạn, Nxb. Phương Đông ấn hành năm 2018 sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức phong phú về 3 loại hình nghệ thuật tiêu biểu: âm nhạc, hội hoạ và điện ảnh.
Sách dày 151 trang với bố cục 3 phần.
Phần 1 trình bày hỏi - đáp các kiến thức về âm nhạc như: Nguồn gốc và những lợi ích của âm nhạc; Các loại nhạc cụ như Piano, Violon, Guitar; Các thể loại nhạc như Rock, Jazz, R&B, Tango; Các nhạc sĩ, ca sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng của thế giới và Việt Nam như Beethoven, Trịnh Công Sơn, Văn Cao, nhóm nhạc The Beatles;…
Phần 2 sẽ giúp người đọc hiểu thêm về hội họa như: Hội họa truyền thống, tranh trừu tượng, tranh sơn thủy, trang Đông Hồ; Các họa sĩ nổi tiếng của thế giới và Việt Nam như Leonardo da Vinci, Van Gogh, Picasso, Tô Ngọc Vân, Bùi Xuân Phái; Các tác phẩm hội họa nổi tiếng như “Mona Lisa”, “Những thiếu nữ Avignon”, “Chú bé cầm tẩu thuốc”;…
Phần 3 cung cấp các kiến thức về điện ảnh thông qua các câu hỏi và trả lời về: Sự ra đời của điện ảnh; Vì sao gọi điện ảnh là môn nghệ thuật thứ 7; Điện ảnh cách mạng Việt Nam; Các Liên hoan phim và giải thưởng nổi tiếng như Oscar, Cannes, Quả cầu vàng;…
Đọc quyển sách, các bạn sẽ khám phá ra nhiều điều thú vị về âm nhạc, hội họa, điện ảnh, góp phần làm cho đời sống tinh thần của mỗi chúng ta ngày một phong phú và hoàn thiện.
Quyển sách “Âm nhạc, hội họa, điện ảnh” đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Thiếu nhi:
- 700/Â120NH
- ND.5276, ND.5277.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây