Nặng tình đất & người / Thuỷ Vũ, Lê Quang Hồi, Vu Gia.... - Tp. Hồ Chí Minh : Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2020. - 156

Thứ năm - 01/04/2021 23:43 1.418 0
Nặng tình đất & người / Thuỷ Vũ, Lê Quang Hồi, Vu Gia.... - Tp. Hồ Chí Minh : Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2020. - 156
    Lao động là vinh quang. Lao động đem đến niềm vui và hạnh phúc cho cuộc sống. Chính trong lao động của cải vật chất và những giá trị tinh thần tốt đẹp được tạo ra và phát triển không ngừng. Người lao động với những cống hiến cho cộng đồng sẽ được tôn vinh và ghi nhận, là tấm gương truyền cảm hứng truyền năng lượng tích cực đến mọi người. 
     “Nặng tình đất & người” là quyển sách giới thiệu đến bạn đọc một số chân dung lao động tiêu biểu trong thời đại mới, cùng những tấm lòng nhân ái, tử tế và các tấm gương đổi mới, sáng tạo, khao khát vươn lên trong cuộc sống. Sách tập hợp 21 bài phóng sự, ký sự và 51 bức ảnh vào chung khảo cuộc thi viết phóng sự, ký sự và cuộc thi ảnh "Nét đẹp lao động" trên Báo Người Lao động năm 2019 - 2020. Đây là những tác phẩm tôn vinh cái đẹp trong cuộc sống lao động được chứa đựng đầy đặn tình cảm tâm huyết của các tác giả với nhiều giá trị đáng trân trọng. 
    Người đọc sẽ bắt gặp chân dung GS. NGND Lê Trí Viễn, người thầy dẫn dắt nhiều thế hệ trí thức nước ta trong bài viết “Người cắm choái” của Vu Gia. Ở tác phẩm “Tình biển Hoàng Sa” của Võ Quý Cầu là những trang viết về nghề lặn biển và lòng quyết tâm bám biển của những ngư dân làng Gành Cả (Quảng Ngãi); Tác phẩm “Xanh một vùng cao” của Như Thừa là những phản ảnh chân thực về cuộc sống của đồng bào Raglai đang khởi sắc với sự thay đổi trong cách nghĩ, cách làm tạo nên những mảnh ruộng vườn tươi tốt có giá trị cao. Bài viết “Chung niềm vui thiện nguyện” của tác giả Trần Chí Liêm là chân dung hai vợ chồng ông bà Bùi Thị Hồng Nga và ông Phan Đức Long (Cần Thơ) với những việc làm thiện nguyện vì người khuyết tật suốt 30 năm qua. Tác phẩm “Trả nghĩa cho thầy” của Lam Hậu Giang viết về thầy Trần Thanh Tú (Cần Thơ), người thầy khuyết tật nhưng vẫn tận tụy dạy học được nhiều thế hệ học trò yêu quý. 
    Cuối quyển sách là những tác phẩm nhiếp ảnh đầy màu sắc thể hiện sinh động nhịp điệu cuộc sống và nét đẹp lao động thật đáng quý trên khắp mọi miền đất nước. 
    Hy vọng rằng, khi giở từng trang “Nặng tình đất & người”, các bạn sẽ được tiếp thêm năng lượng tích cực trong cuộc sống và trong lao động sáng tạo. Sách hiện được Thư viện thành phố Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số: 
    ▪ Ký hiệu phân loại: 079.597 / N116T
    ▪ PHÒNG ĐỌC: DL.018898;
    ▪ PHÒNG MƯỢN: MH.011766; MH.011767

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây