Người ta yêu nhau trong mùa thu / Nguyễn Mỹ Nữ, Lưu Sơn Minh, Trần Huyền Trang, Hoàng Hiền. - H. : Hồng Đức, 2017. - 206tr.; 21cm

Thứ năm - 13/08/2020 23:49 1.193 0
Người ta yêu nhau trong mùa thu / Nguyễn Mỹ Nữ, Lưu Sơn Minh, Trần Huyền Trang, Hoàng Hiền. - H. : Hồng Đức, 2017. - 206tr.; 21cm
Khi đất trời sang thu, những ngọn gió man mác thổi về làm lòng người dịu lại và dễ dàng đón nhận những yêu thương. Đã có biết bao đôi lứa yêu nhau trong mùa thu với những kỷ niệm không thể nào quên. Những hồi ức, những kỷ niệm về tình yêu dù ở thời gian nào, dù vui hay buồn luôn để lại những dấu ấn không thể phai mờ trong lòng mỗi người. Tình yêu cũng chính là đề tài muôn thuở trong các tác phẩm văn học, là nơi các tác giả gửi gắm những thông điệp về tình yêu, về hạnh phúc trong cuộc đời này.
Tập truyện “Người ta yêu nhau trong mùa thu” của nhiều tác giả do Nxb. Hồng Đức ấn hành năm 2017 sẽ gửi đến bạn đọc 16 truyện ngắn về tình yêu với nhiều cung bậc cảm xúc.
Ở truyện “Người ta yêu nhau trong mùa thu” của Cẩm Thư là những suy tư, những cảm xúc khó diễn đạt thành lời. Đó là những cảm xúc nuối tiếc, mất mát trong tình yêu và sau những day dứt nội tâm, nhân vật chính của câu chuyện đã bình tâm nhận ra: “Nếu đúng đó là định mệnh thì những ai yêu nhau lại sẽ về với nhau”.
Đến với truyện “Bên kia sông là thành phố” của Lưu Sơn Minh .Người đọc không khỏi xúc động về mối tình chất phác sớm phải chia lìa của đôi vợ chồng nghèo. Hay truyện “Cỏ tím” của Đào Thị Thanh Tuyền là những ký ức không thể nào quên của một nữ bác sĩ có bạn trai mất tích trong một vụ tai nạn khi cả hai học đại học.
Bên cạnh tình yêu đôi lứa, ở truyện ngắn “Tiếng của biển” của Hoàng Trọng Dũng còn có cả tình yêu biển tha thiết của người ngư dân đã gắn bó suốt đời với vùng biển quê hương.
Truyện “Đôi mắt ấy” của tác giả Nguyễn Vĩnh Căn là cuộc hội ngộ đong đầy tình cảm cô trò với những ký ức xưa quay về làm bồi hồi tâm can người trong cuộc.
Đọc truyện “Mùa xuân dìu dịu” của tác giả Hồ Tĩnh Tâm, bạn đọc sẽ hòa mình vào không khí của miệt vườn Nam Bộ lúc xuân sang, cùng dõi theo câu chuyện tình dễ thương của cô thôn nữ hiền lành chăm chỉ.
Còn những truyện ngắn khác trong tập truyện như: “Người cũ”, “Hoàng hôn tím” của Nguyễn Mỹ Nữ; “Người gác cổng ký ức” của Trần Huyền Trang; “Không chồng”, “Hoa đào trước ngõ” của Hoàng Hiền; “Bình minh với hoàng hôn” của Đặng Đình Huân;… sẽ đem đến cho bạn đọc những phút giây thư giãn thú vị và có thể cảm thấy đâu đó có bóng dáng của mình qua các nhân vật truyện.
Tập truyện ngắn “Người ta yêu nhau trong mùa thu” được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số:
- Ký hiệu phân loại: 895.92234 / NG558T
- PHÒNG ĐỌC: DV.055365
- PHÒNG MƯỢN: MV.020524; MV.020525


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây