Thư viện TP. Cần Thơ tuyên truyền về Biển đảo tại trường học

Chủ nhật - 15/09/2019 05:22 1.443 0
Thư viện TP. Cần Thơ tuyên truyền về Biển đảo tại trường học

Nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về biển, đảo Việt Nam và mục tiêu bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ; giúp mọi người, nhất là các em học sinh hiểu hơn về chủ quyền 02 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, qua đó giáo dục lòng yêu nước, yêu biển đảo quê hương, ý thức giữ gìn, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ, trong năm 2018, Thư viện TP. Cần Thơ phối hợp Bảo tàng TP. Cần Thơ triển khai chuỗi hoạt động tuyên truyền về Biển đảo tại 11 trường học tại 9 quận, huyện gồm:

Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa, Trường THCS Long Hòa (quận Bình Thủy); Trường THCS Châu Văn Liêm (quận Ô Môn); Trường THPT Thốt Nốt (quận Thốt Nốt); Trường THPT Thạnh An (huyện Vĩnh Thạnh); Trường THCS Thị trấn Cờ Đỏ (huyện Cờ Đỏ); Trường THPT Thới Lai (huyện Thới Lai); Trường THPT Phan Văn Trị (huyện Phong Điền); Trường THCS Lê Bình (quận Cái Răng); Trường THCS Lương Thế Vinh, Trường THPT Nguyễn Việt Hồng (quận Ninh Kiều).

Mỗi trường học, hoạt động triển lãm sách, hình ảnh về biển đảo được triển khai phục vụ cán bộ, giáo viên và học sinh liên tục trong 1 tuần lễ. Thư viện thành phố đã triển lãm 1.000 tài liệu với các nội dung: Đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Các tài liệu về bảo vệ chủ quyền biển đảo, bằng chứng khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam,.. Đặc biệt, Thư viện thành phố tổ chức giới thiệu trực quan chùm sách tiêu biểu về Lịch sử - Chủ quyền - Kinh tế - Văn hoá biển đảo Việt Nam nhằm cung cấp cho các thầy cô giáo và các em học sinh những thông tin chính thống, góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức, tình yêu mến đối với biển đảo quê hương. Ngoài các tài liệu chuyên đề về biển đảo, Thư viện thành phố còn triển lãm các loại sách tham khảo học tập và sách dành cho thanh thiếu nhi. Đặc biệt sách hướng dẫn kỹ năng sống giúp các em có được những kiến thức, kỹ năng cần thiết để học tập tốt và sống trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Trong tháng 3/2018, hoạt động tuyên truyền về biển đảo được tổ chức tại 2 trường (Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa -quận Bình Thủy và Trường THCS Châu Văn Liêm - quận Ô Môn) đã thu hút đông đảo các thầy cô giáo và học sinh của trường tham gia. Đặc biệt, tại điểm Trường THCS Châu Văn Liêm (quận Ô Môn), Phòng Giáo dục quận đã tổ chức cho các em học sinh ở các điểm trường khác đến dự các hoạt động.

Qua 2 đợt tuyên truyền về biển đảo tại trường học đã thu hút rất đông học sinh tìm đọc sách cho thấy tín hiệu vui trong công tác tuyên truyền, củng cố và xây dựng văn hoá đọc trong cộng đồng. Thông qua sách báo, tích cực tuyên truyền, giáo dục các em học sinh không ngừng học tập rèn luyện và nâng cao kiến thức, nhận thức để trở thành con ngoan trò giỏi, xứng đáng là người chủ tương lai của đất nước.

 
Ngọc Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây