Bí thư Thành uỷ TP. Cần Thơ Trần Quốc Trung khảo sát trụ sở Thư viện TP. Cần Thơ

Chủ nhật - 15/09/2019 05:33 1.201 0
Bí thư Thành uỷ TP. Cần Thơ Trần Quốc Trung khảo sát trụ sở Thư viện TP. Cần Thơ
Sáng ngày 17/4/2018, đồng chí Trần Quốc Trung – Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Thành uỷ TP. Cần Thơ đã đến khảo sát trụ sở Thư viện TP. Cần Thơ tại số 01 Phan Đình Phùng, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.


Trụ sở Thư viện TP. Cần Thơ được xây dựng từ thời Pháp thuộc vào khoảng những năm cuối thế kỷ 19 dùng làm Toà Bố tỉnh Cần Thơ do Đại uý Ni-Cô-Lai làm Chánh Tham biện từ năm 1876. Sau đó, Toà Bố được đổi lại làm Toà Hành chánh tỉnh Phong Dinh. Năm 1977, toà nhà được bố trí làm trụ sở Thư viện cho đến nay.

Sau khi nghe báo cáo tình hình sử dụng trụ sở và khảo sát thực tế, đồng chí Trần Quốc Trung đã đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, nhân viên Thư viện thành phố, nhất là đã phát huy những yếu tố thuận lợi của trụ sở trong hoạt động thư viện, đưa Thư viện TP. Cần Thơ nằm trong top 10 thư viện cả nước có chỉ số phục vụ bạn đọc cao. Đồng chí cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải xây dựng trụ sở mới để Thư viện TP. Cần Thơ đạt chuẩn, đẹp - hiện đại xứng với vị thế là Thư viện của thành phố trực thuộc Trung ương. Đồng thời, lưu ý Thư viện thành phố cần phải không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động, khai thác và phát huy tốt thiết chế văn hoá này phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân. Trong buổi làm việc, đồng chí cơ bản thống nhất một số đề xuất, kiến nghị của Thư viện thành phố, trước mắt, chỉ đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện các thủ tục để đầu tư thiết bị số hoá hiện đại cho thư viện.

Buổi khảo sát của đồng chí Bí thư Thành uỷ đã thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo thành phố đối với lĩnh vực văn hoá và công tác thư viện nói riêng, là niềm động viên khích lệ tinh thần đối với cán bộ, nhân viên thư viện. Thư viện TP. Cần Thơ sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần nâng cao dân trí và phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

 
Ngọc Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây