Thư viện TP. Cần Thơ tổ chức "Lễ Trao tài khoản điện tử" cho các trường THPT trên địa bàn thành phố

Chủ nhật - 15/09/2019 06:10 1.084 0
Thư viện TP. Cần Thơ tổ chức "Lễ Trao tài khoản điện tử" cho các trường THPT trên địa bàn thành phố

Hiện nay, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã tác động sâu sắc, làm thay đổi nội dung và phương thức hoạt động của nhiều lĩnh vực trong đó có hoạt động thư viện. Nhiều năm qua, Thư viện TP. Cần Thơ luôn tập trung thực hiện mục tiêu chuyển đổi phương thức hoạt động, các chu trình nghiệp vụ thư viện đều được tin học hóa, thông tin tài liệu được phục vụ nhanh chóng, thuận lợi, rút ngắn quá trình tìm kiếm thông tin của bạn đọc.

Từ đầu năm 2017, Thư viện Thành phố Cần Thơ triển khai “Dịch vụ đọc – mượn Ebook” (Sách điện tử). Hiện tại có khoảng 5.000 nhan đề Ebook về các lĩnh vực tri thức được Thư viện Thành phố giới thiệu và phục vụ bạn đọc, bảo đảm về kỹ thuật, mỹ thuật và nội dung bản ebook chính xác như bản gốc in giấy; tuân thủ các quy định pháp luật về xuất bản điện tử, về tác quyền, sở hữu trí tuệ. Dịch vụ đọc – mượn Ebook đã được đông đảo bạn đọc đón nhận, lượt bạn đọc và lượt tài liệu được truy cập sử dụng gia tăng đáng kể, đưa Thư viện TP. Cần Thơ đứng vào top những thư viện dẫn đầu trong cả nước về lượng phục vụ người đọc.

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 625/KHPH-SVHTTDL-SGDĐT của Sở Văn hoá, Thể thao & Du lịch và Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Cần Thơ về “Phát triển văn hoá đọc trong nhà trường trên địa bàn thành phố Cần Thơ, năm học 2017 – 2018”, trong năm học 2017 – 2018, Thư viện TP triển khai nội dung cấp tài khoản miễn phí sử dụng Ebook cho cán bộ, giáo viên cho các trường phổ thông trung học trên toàn địa bàn TP. Cần Thơ. Với việc sử dung tài khoản được cấp, các thầy cô giáo sẽ có điều kiện sử dụng và khai thác nguồn tài liệu thư viện theo phương thức mới để phục vụ cho công tác quản lý, giảng dạy, học tập và giải trí.

Sáng ngày 25/5/2018, Thư viện TP. Cần Thơ đã tổ chức Lễ trao tặng 1.364 tài khoản sử dụng Ebook cho 1.364 thầy cô giáo tại 18 trường THPT trên địa bàn thành phố. Trong những năm học tới, Thư viện TP sẽ tiếp tục mở rộng việc cấp tài khoản sử dụng Ebook cho cán bộ, giáo viên, học sinh các trường phổ thông các cấp trong toàn thành phố nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa phong trào đọc sách trong giáo viên học sinh.

 
Tin, ảnh: Thanh Đào (Thư viện TP. Cần Thơ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây