Giới thiệu Phòng Thiếu nhi - Thư viện TP. Cần Thơ

Chủ nhật - 15/09/2019 06:23 1.247 0

“Trẻ em hôm nay – Thế giới ngày mai”, vì vậy công tác phục vụ thiếu nhi là một trong những nhiệm vụ quan trọng luôn được Thư viện Thành phố quan tâm nhằm góp phần thực hiện chức năng giáo dục ngoài nhà trường đối với thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của nước nhà.

Nằm trong hệ thống các phòng phục vụ bạn đọc, Phòng Thiếu nhi của Thư viện TP. Cần Thơ dành riêng cho đối tượng bạn đọc từ 15 tuổi trở xuống, nằm ở vị trí thuận lợi, không gian thoáng mát, sạch sẽ, vốn tài liệu luôn có trên 20.000 bản sách in và 9 loại báo, tạp chí. Nội dung tài liệu phong phú với nhiều thể loại gồm: Sách tham khảo học tập; Sách giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống; Sách kiến thức phổ thông về khoa học - xã hội - lịch sử - văn hoá; Truyện tranh; Truyện cổ tích; Tác phẩm văn học thiếu nhi; Sách tiếng Anh dành cho thiếu nhi;… Nguồn tài liệu phong phú này sẽ giúp các em mở rộng kiến thức, hiểu biết về thế giới tự nhiên - xã hội, bồi dưỡng tình cảm và hành động tốt đẹp trong cuộc sống. 
Phần lớn tài liệu được phục vụ theo hình thức tự chọn, thời gian phục vụ vào hai buổi sáng – chiều xuyên suốt các ngày trong tuần: buổi sáng từ 7g30’ đến 11g30’, buổi chiều từ 13g30’ đến 17g00’.

Bên cạnh đó, Thư viện Thành phố còn thường xuyên tổ chức các hoạt động khuyến khích phát triển việc đọc sách trong thiếu nhi như: trưng bày triển lãm sách, thi vẽ tranh và tô màu, thi đố vui, viết cảm nhận về sách,... Với không gian sinh hoạt lành mạnh và an toàn, Phòng Thiếu nhi thật sự là sân chơi bổ ích cho các em, là địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh gửi gắm con em mình, giúp các em có thêm những kiến thức phục vụ học tập, vui chơi giải trí đặc biệt trong dịp hè.

Để trở thành bạn đọc của Phòng Thiếu nhi, các em nhận Phiếu đăng ký làm thẻ bạn đọc trực tiếp tại Phòng Thiếu nhi hoặc qua website tại địa chỉ: cantholib.org.vn. Lệ phí cấp thẻ: 10.000 đồng/người/năm và nhận thẻ sau 03 ngày làm việc. Các bé được đọc và mượn sách ngay sau khi đăng ký thông tin cá nhân.
Hãy trở thành bạn đọc của Phòng Thiếu nhi để phát triển hài hoà về kiến thức và nhân cách.

PHÒNG THIẾU NHI – THƯ VIỆN TP. CẦN THƠ
Số 01 Phan Đình Phùng, P. Tân An, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
Điểm hẹn của các bạn đọc nhỏ!

 
Thực hiệnThanh Đào, Bảo Trân, Công Lập (Thư viện TP. Cần Thơ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây