Nói chuyện chuyên đề "Lịch sử vùng đất Nam Bộ" tại Thư viện TP. Cần Thơ

Chủ nhật - 15/09/2019 05:58 1.447 0
Nói chuyện chuyên đề "Lịch sử vùng đất Nam Bộ" tại Thư viện TP. Cần Thơ

     Sáng ngày 26/4/2017, Thư viện TP. Cần Thơ đã tổ chức nói chuyện chuyên đề “Lịch sử vùng đất Nam bộ” do Phó Giáo sư - TS. Nguyễn Quốc Dũng – Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV trình bày.
     Buổi nói chuyện có sự tham dự của gần 200 công chức, viên chức đến từ các Sở, ban, ngành Đoàn thể TP; Sinh viên các trường Đại học; Đoàn viên thanh niên và bạn đọc của Thư viện.
      Với cách trình bày khoa học, sinh động và lôi cuốn, diễn giả đã tập trung giới thiệu những vấn đề mang tính lịch sử và pháp lý trong buổi đầu hình thành, phát triển của vùng đất Nam Bộ, chủ yếu từ giai đoạn trước thế kỷ thứ XVII, đặc biệt là quá trình khẩn hoang, mở cõi và bảo vệ đất nước của các thế hệ tiền nhân vùng đồng bằng sông Cửu Long.
      Tại buổi sinh hoạt, Thư viện TP đã giới thiệu quyển sách “Lịch sử khai phá vùng đất Nam Bộ” do NXB Tổng Hợp TP. HCM ấn hành năm 2017, cung cấp những kiến thức hữu ích về quá trình hình thành và phát triển vùng đất Nam Bộ, cuộc sống của cộng đồng cư dân Nam Bộ và mối quan hệ đoàn kết, giao thoa văn hóa mật thiết giữa các dân tộc Việt, Khmer, Hoa, Chăm,… cùng những nét đặt trưng của không gian lịch sử, văn hóa Nam Bộ. Qua đó đã thể hiện truyền thống đoàn kết dân tộc của cộng đồng các dân tộc ở Nam Bộ trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.
      Trải qua quá trình dựng nước và giữ nước lâu dài của dân tộc, lãnh thổ và biên giới của nước Việt Nam ngày càng được củng cố và từ lâu đã trở thành thực thể thống nhất từ Bắc chí Nam, trong đó có vùng đất Nam Bộ. Với truyền thống kiên cường, bất khuất và tinh thần lao động cần cù của cả dân tộc, các thế hệ người Việt Nam đã viết nên những trang sử hào hùng trong quá trình xây dựng, bảo vệ và phát triển vùng đất Nam Bộ, góp phần làm rạng rỡ non sông, đất nước Việt Nam.
      Thông qua buổi nói chuyện, thế hệ trẻ hiện nay hiểu thêm về nguồn cội dân tộc, bồi dưỡng được ý thức bảo vệ chủ quyền và xây dựng đất nước độc lập, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ.
Tin, ảnh: Thanh Đào (Thư viện TP. Cần Thơ)
 
* Một số hình ảnh hoạt động:
.
 
.
 
.
 
.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây