Những điều cần biết về phòng cháy, chữa cháy trong các khu dân cư : Sách chuyên khảo / Đặng Tuấn Anh chủ biên, Nguyễn Như Dũng. H. : Công an nhân dân, 2020. - 199tr. : Minh hoạ; 21cm

Thứ sáu - 01/10/2021 04:31 849 0
Những điều cần biết về phòng cháy, chữa cháy trong các khu dân cư : Sách chuyên khảo / Đặng Tuấn Anh chủ biên, Nguyễn Như Dũng. H. : Công an nhân dân, 2020. - 199tr. : Minh hoạ; 21cm
Thời gian qua, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã được Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền quan tâm chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên tình hình cháy nổ tại khu dân cư, hộ gia đình vẫn diễn biến phức tạp do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan.

Nhằm góp phần phòng ngừa, ngăn chặn và hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra trong các khu dân cư, năm 2020 Nxb. Công an nhân dân đã xuất bản cuốn sách “Những điều cần biết về phòng cháy, chữa cháy trong các khu dân cư” do Đặng Tuấn Anh chủ biên. Nội dung sách gồm 5 chương được chuyển tải qua 199 trang:
Chương 1 trình bày nhận thức chung về công tác bảo đảm an toàn về phòng cháy, chữa cháy trong các khu dân cư.
Chương 2 nêu trách nhiệm phòng cháy, chữa cháy đối với khu dân cư của các cơ quan, đơn vị có liên quan.
Chương 3 trình bày tình hình đặc điểm và tính chất hoạt động của các khu dân cư có liên quan đến công tác bảo đảm an toàn về phòng cháy, chữa cháy.
Chương 4 nhận xét, đánh giá chung, dự báo tình hình và một số giải pháp nhằm bảo đảm an toàn về phòng cháy, chữa cháy trong các khu dân cư.
Chương 5 đề cập một số vấn đề cần lưu ý trong công tác chữa cháy các khu dân cư như: Phương pháp dập tắt đám cháy với 4 nhóm cơ bản: làm lạnh, cách ly, làm loãng vùng cháy, kìm hãm hóa học các phản ứng cháy; Xử lý khi có cháy xảy ra như: báo động, cắt điện khu vực xảy ra cháy, gọi điện báo cháy theo số 114; Một số thao tác cơ bản cấp thiết như: tổ chức cứu người bị nạn, di chuyển tài sản có giá trị, đón xe chữa cháy và phối hợp lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp để tham gia chữa cháy,...
Cuối quyển sách là phần hướng dẫn sử dụng một số dụng cụ, phương tiện chữa cháy được trang bị trong các khu dân cư.

Được biên soạn trên tinh thần của Chỉ thị số 32/CT-TTg ngày 05/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC tại các khu dân cư và văn bản quy phạm pháp luật có liên quan; “Những điều cần biết về phòng cháy, chữa cháy trong các khu dân cư” là tài liệu bổ ích giúp các địa phương nghiên cứu, vận dụng nhằm đảm bảo an toàn về PCCC trong các khu dân cư thuộc địa bàn quản lý; góp phần phòng ngừa, ngăn chặn và hạn chế thấp nhất thiệt hại so cháy, nổ trong các khu dân cư nhằm phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội cũng như giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Trân trọng giới thiệu quyển sách đến quý bạn đọc. Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số: 
- Môn loại: 363.37 / NH556Đ 
- Phòng Đọc: DV 59824
- Phòng Mượn: MA 24592-24593 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây