Ký ức phụ nữ Tây Nam Bộ / Biên soạn: Nguyễn Thị Hiển Linh, Nguyễn Đình Thống, Dương Thành Thông, Lê Thị Vị. - H. : Phụ nữ Việt Nam, 2020. - 541tr.; 24cm ĐTTS ghi: Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Thứ sáu - 01/10/2021 04:33 1.009 0
Ký ức phụ nữ Tây Nam Bộ / Biên soạn: Nguyễn Thị Hiển Linh, Nguyễn Đình Thống, Dương Thành Thông, Lê Thị Vị. - H. : Phụ nữ Việt Nam, 2020. - 541tr.; 24cm ĐTTS ghi: Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.
Tây Nam Bộ là một vùng đất giàu truyền thống cách mạng, ngay từ khi thực dân Pháp trở lại nước ta lần thứ hai, nhân dân Tây Nam Bộ, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đã cùng cả nước đứng lên kháng chiến, dũng cảm vượt qua khó khăn, thử thách lập nhiều chiến công vang dội, góp phần vào thắng lợi chung của ngày toàn thắng 30/4/1975. Trong chiến công ấy có sự đóng góp rất lớn của các tầng lớp phụ nữ, các bà, các mẹ, các chị - những người phụ nữ trung hậu, đảm đang, kiên trung, bất khuất đã hy sinh cuộc đời mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ đất nước.

Nhằm tri ân những công lao to lớn của phụ nữ Tây Nam Bộ trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ 13 tỉnh thành Tây Nam Bộ biên soạn quyển sách “Ký ức phụ nữ Tây Nam Bộ”.

Sách do Nxb. Phụ nữ Việt Nam xuất bản năm 2020 với độ dày 541 trang giới thiệu, tôn vinh các cán bộ, hội viên là phụ nữ có nhiều đóng góp cho phong trào phụ nữ các tỉnh Tây Nam Bộ giai đoạn 1954 - 1975; bổ sung vào hệ thống dữ liệu lịch sử các tỉnh; đồng thời giáo phần giáo dục truyền thống cho các thế hệ phụ nữ hôm nay và mai sau.

Sách gồm 2 phần gồm: 

Phần thứ nhất trình bày đặc điểm vùng đất và truyền thống của phụ nữ các tỉnh Tây Nam Bộ qua các giai đoạn từ năm 1930 đến năm 1975. Qua đó nêu bật truyền thống cần cù lao động, trung hậu, đảm đang và truyền thống đấu tranh cách mạng anh dũng, bất khuất của phụ nữ Tây Nam Bộ.

Phần thứ hai tập trung thể hiện lại những kỷ niệm sâu sắc, những sự kiện, hoàn cảnh lịch sử tác động đến cuộc đời hoạt động cách mạng của gần 200 tấm gương phụ nữ Tây Nam Bộ tiêu biểu trong kháng chiến chống Mỹ (1954 - 1975). Họ là những phụ nữ tiêu biểu đã giữ vững khí tiết cách mạng, nêu cao phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Cuối quyển sách là các phụ lục: Tập thể anh hùng; Những nữ anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; Những phụ nữ tiêu biểu.

Trân trọng giới thiệu quyển sách “Ký ức phụ nữ Tây Nam Bộ” đến quý bạn đọc.
Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số: 
- Môn loại: 305.4095978 / K600Ư 
- Phòng Đọc: DL.19591

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây