Khu công nghiệp sinh thái, đô thị sinh thái, đô thị thông minh / Trần Thị Thuý Nhàn, Trần Thị Ngọc Mai, Lê Huy Bá. - H. : Khoa học và Kỹ thuật, 2020. - 459tr.; 21cm 

Thứ sáu - 01/10/2021 04:34 965 0
Khu công nghiệp sinh thái, đô thị sinh thái, đô thị thông minh / Trần Thị Thuý Nhàn, Trần Thị Ngọc Mai, Lê Huy Bá. - H. : Khoa học và Kỹ thuật, 2020. - 459tr.; 21cm 
Thế giới ngày càng phát triển, dân số không ngừng gia tăng, các hoạt động sinh hoạt và sản xuất của con người diễn ra liên tục, đô thị hóa và tập trung dân cư, tập trung công nghiệp… đang trở thành vấn nạn thì việc tìm về với thiên nhiên được xem như một nhu cầu tất yếu. Đó là sống hài hòa, sống gần với thiên nhiên - sống xanh, thân thiện hơn với môi trường và ý thức hơn trong việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường nhưng vẫn đảm bảo phát triển kinh tế - đạt mục tiêu phát triển bền vững.

Quyển sách “Khu công nghiệp sinh thái, đô thị sinh thái, đô thị thông minh” là kết quả nghiên cứu của nhóm tác giả Trần Thị Thuý Nhàn, Trần Thị Ngọc Mai, Lê Huy Bá, nhằm mang đến cho độc giả những kiến thức cơ bản về xu hướng tất yếu cần sống và làm việc trong không gian sinh thái. Sách do Nxb. Khoa học và Kỹ thuật xuất bản năm 2020 với 459 trang, bao gồm 2 phần chính:

Phần 1 trình bày về đô thị sinh thái, đô thị thông minh với định nghĩa, khái niệm, phân loại, các tiêu chí đánh giá và xây dựng đô thị sinh thái và đô thị thông minh; Giới thiệu xu hướng đô thị sinh thái ở Việt Nam và một số mô hình đô thị sinh thái trên thế giới như ở Trung Quốc, Đan Mạch, Canada, Hà Lan, Thụy Điển, Singapore, Brazil; Sự cần thiết của mảng xanh đô thị, không gian mặt nước cho đô thị sinh thái và đô thị thông minh.

Phần 2 trình bày về khu công nghiệp sinh thái với định nghĩa, khái niệm, phân loại, các nguyên tắc xây dựng khu công nghiệp sinh thái; Giới thiệu những khu công nghiệp sinh thái điển hình ở Việt Nam và một số khu công nghiệp sinh thái điển hình của một số nước trên thế giới như Đan Mạch, Mỹ, Canada; Kinh nghiệm quản lý và tái sử dụng khu công nghiệp cũ trên thế giới. 

Có thể thấy, đô thị sinh thái và khu công nghiệp sinh thái là nơi con người sinh sống, sản xuất, làm việc hiệu quả nhất, nghỉ dưỡng thư thái nhất, trong một điều kiện tốt nhất, nơi con người kết hợp các hoạt động làm việc, nghỉ dưỡng với bảo vệ môi trường, ở đó vật chất có khả năng và điều kiện tuần hoàn theo một chu trình khép kín, các vấn đề môi trường và sức khỏe con người được đảm bảo hơn. Ý tưởng xây dựng đô thị sinh thái và khu công nghiệp sinh thái đã hình thành và luôn được nhiều người ủng hộ, trở thành xu hướng tất yếu trên thế giới. 

Với nhiều hình ảnh minh họa và biểu bảng thống kê, phân tích thực tế các vấn đề liên quan, quyển sách “Khu công nghiệp sinh thái, đô thị sinh thái, đô thị thông minh” là tài liệu có ích cho sinh viên, học viên, cán bộ nghiên cứu các đề tài này. 

Bạn đọc có thể tra tìm tài liệu này tại Thư viện TP. Cần thơ với mã số:
- Môn loại: 307.1 / KH500C 
- Phòng Đọc: DV 59833
- Phòng Mượn: MA 24609-24610

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây