Chọn đúng người vào đúng việc : Tuyển dụng và phát triển nhân lực dựa trên sở trường / Sally Bibb; Trịnh Huy Nam dịch. - H. : Thế giới, 2021. - 206tr.; 21cm

Thứ sáu - 01/10/2021 04:37 1.166 0
Chọn đúng người vào đúng việc : Tuyển dụng và phát triển nhân lực dựa trên sở trường / Sally Bibb; Trịnh Huy Nam dịch. - H. : Thế giới, 2021. - 206tr.; 21cm
“Công việc luôn chiếm một phần lớn trong cuộc đời bạn, cách duy nhất để thấy mãn nguyện là làm một công việc mà bạn tin là tuyệt vời. Và cách duy nhất để làm một công việc tuyệt vời là yêu điều bạn đang làm”. 
                                                                                                     - Steve Jobs
Được xem là một cuốn sách rất đáng đọc, “Chọn đúng người vào đúng việc” được viết bởi Sally Bibb sẽ đem đến cho những nhà lãnh đạo và những người làm nhân sự một cái nhìn mới mẻ về cách tổ chức, quản lý nguồn nhân lực của mình. Sách do Trịnh Huy Nam dịch, Nxb. Thế giới ấn hành năm 2021. Qua 206 trang, sách bao gồm 2 phần chính:

Phần 1 “Tuyển dụng và phát triển nhân lực dựa trên sở trường” trình bày sự cần thiết phải có cuộc cách mạng trong tuyển dụng, những trải nghiệm và kinh nghiệm từ những người tiên phong trong tuyển dụng và đổi mới trong đào tạo và quản lý nhân sự. Từ đó, tác giả gợi mở về chiến lược quản lý nhân tài dựa trên sở trường của họ, cũng như dự báo viễn cảnh thị trường lao động trong tương lai (sự dịch chuyển ngành nghề và xu hướng tìm việc của người trẻ).

Phần 2 “Các câu chuyện và trải nghiệm thực tế” viết về tầm nhìn và kinh nghiệm của những người lãnh đạo và quản lý nhân sự của các thương hiệu lớn trên thế giới (Starbucks, Acromas Group, Gap Inc,...). Bên cạnh đó cũng giới thiệu về những nhân vật thành công, đóng góp hiệu quả cho công ty do làm công việc đúng sở trường. Qua đây cũng lưu ý người làm nhân sự trong các tổ chức rằng: Khách hàng không thể yêu thích một tổ chức nếu như chính các nhân viên làm việc ở đó cũng không yêu thích những gì họ đang làm. Cần có một cuộc cách mạng trong cách nghĩ về công việc và đánh giá nhân viên”.

Các bạn hãy tìm đọc quyển sách này tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 658.3 / CH430Đ
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.059565
▪ PHÒNG MƯỢN: MA.024290; MA.024291

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây