Cuộc đời mỗi người phụ nữ bắt đầu từ sự tự tôn / Insook Nam; Vũ Thuỳ Linh dịch. - H. : Văn học, 2020. - 256tr.; 21cm

Thứ hai - 18/10/2021 04:25 778 0
Cuộc đời mỗi người phụ nữ bắt đầu từ sự tự tôn / Insook Nam; Vũ Thuỳ Linh dịch. - H. : Văn học, 2020. - 256tr.; 21cm
“Tập trung sống cuộc sống của chính bản thân mình. Không phải bản ngã hoa lệ giả dối, chỉ có bản ngã thật sự mới mang đến lòng tự tôn”. 

Đó là những dòng chữ bạn đọc sẽ bắt gặp khi cầm trên tay quyển sách “Cuộc đời mỗi người phụ nữ bắt đầu từ sự tự tôn” của nữ tác giả Insook Nam (Hàn Quốc), người nổi tiếng với các quyển sách đã được dịch và xuất bản ở nhiều nước như: Cuộc đời của tất cả phụ nữ được quyết định ở lứa tuổi hai mươi; Cuộc đời của tất cả các chàng trai được quyết định ở tuổi hai mươi; Tiết học kết hôn thay đổi cuộc sống; Cuộc đời nở hoa ở tuổi ba mươi; Phụ nữ: trở nên hạnh phúc qua những bức tranh vẽ; Phụ nữ: Đừng ngần ngại tiến bước...

Trong đó, quyển “Cuộc đời mỗi người phụ nữ bắt đầu từ sự tự tôn”, tác giả giới thiệu những phương pháp cụ thể giúp phụ nữ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của sự cân bằng và bản chất của lòng tự tôn thông qua nhiều biện pháp có tính ứng dụng cao. Không những giúp khắc phục được những nỗi sợ hãi, lo lắng dù lớn dù nhỏ mà còn giúp các bạn tìm thấy giá trị đích thực của bản thân, từ đó có thể xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Qua 256 trang, tác giả sẽ gợi mở cho người đọc nhiều điều bổ ích về tình yêu, về cuộc sống, về phụ nữ và tuổi trẻ qua các bài viết: Cái tôi thực sự đã đi đâu? Có nên sống theo lập trình từ nhỏ? Lòng tự tôn, sự dũng cảm khi dám từ bỏ sự hoàn hảo; Quyền quyết định trong cuộc sống thuộc về chính chúng ta; Lòng tự tôn, lòng tin giúp ta phát huy sức mạnh của bản thân; Những hiểu lầm về người hướng nội và người hướng ngoại; Cái đẹp làm thế nào để trở nên quyến rủ? Lắng nghe tiếng lòng của chính mình; Khí chất của con người xuất phát từ khả năng độc lập về kinh tế; Những gì nhìn thấy ngay trước mắt sẽ đại diện cho chính bạn; Hãy sống như một người “nghèo ngữ cảnh”; Dành cho bạn - người đang tìm cách đập vỡ vỏ quả trứng để ra ngoài;...
  Theo tác giả: “Lòng tự tôn chính là việc tự nhìn lại và trân quý hình ảnh của bản thân, được phản chiếu trong tấm gương cuộc sống. Sẽ như thế nào nếu vì tấm gương đó bẩn, hay méo mó mà hình ảnh của bản thân ta bị phản chiếu lên đó sai sự thật? Không chỉ không dễ nhận ra sự thật, sai lầm đến từ bản thể tấm gương, thông qua hình ảnh xấu xí bị phản chiếu đó của chúng ta. Vì con người không dễ duy trì lòng tin lâu dài đối với sự tồn tại vượt qua năm giác quan. Chúng ta phải biết thay thế những tấm gương tốt vào vị trí những tấm gương xấu, chúng ta sẽ cảm nhận được cuộc sống xung quanh cũng nhanh chóng thay đổi. Cuốn sách này, sẽ giúp bạn vứt bỏ những tấm gương xấu, thay vào đó là những tấm gương phản chiếu hình ảnh tốt đẹp nhất của bạn”.

Bằng trải nghiệm cuộc sống và những kiến thức nền tảng của ngành nhân văn học, tác giả tự rút ra chân lý về sự liên quan mật thiết giữa lòng tự tôn với hầu hết những yếu tố trong cuộc sống để viết nên quyển sách, giúp các bạn nữ tự tin hơn trên bước đường tìm câu trả lời cho những vấn đề của bản thân. Sách do Vũ Thùy Linh dịch, Nxb. Văn học xuất bản năm 2020.


Các bạn hãy tìm đọc quyển sách “Cuộc đời mỗi người phụ nữ bắt đầu từ sự tự tôn” tại Thư viện TP Cần Thơ với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 158.1 / C514Đ
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.060182
▪ PHÒNG MƯỢN: MH.012665; MH.012664
 Tags: Tự tôn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây