Phong cách sống tối giản : Đơn giản là đỉnh cao của sự phức tạp / Karen Alexander, Teresa Baker; Thế Anh dịch. - Thanh Hoá : Nxb. Thanh Hoá, 2021. - 156tr.; 21cm 

Thứ năm - 21/10/2021 22:19 1.177 0
Phong cách sống tối giản : Đơn giản là đỉnh cao của sự phức tạp / Karen Alexander, Teresa Baker; Thế Anh dịch. - Thanh Hoá : Nxb. Thanh Hoá, 2021. - 156tr.; 21cm 
“Duy trì sự ngăn nắp và trật tự là một quá trình lâu dài. Nhưng khi mọi thứ đã nằm trong tầm kiểm soát, bạn sẽ dễ dàng theo đuổi nó, và nhận được những món quà hoàn toàn xứng đáng”.
 (Trích Phong cách sống tối giản
 
Trong thế giới hiện đại ngày nay, sống tối giản là tập trung xác định lại các giá trị và những điều có ý nghĩa đối với chúng ta. Chúng ta cần tập trung vào những thứ quan trọng và thiết yếu trong cuộc sống. Khi ấy, chúng ta sẽ loại bỏ sự bừa bộn, tìm thấy nhiều niềm vui trong cuộc sống.
 Quyển sách “Phong cách sống tối giản” của tác giả các Karen Alexander, Teresa Baker,  do Thế Anh dịch, Nxb. Thanh Hoá xuất bản năm 2021 sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện lối sống tối giản và duy trì nó như một thói quen tốt mỗi ngày.
Với 156 trang, sách gồm 5 chương: 

Chương 1 và chương 2 trình bày nguyên tắc cốt lõi và kỹ năng cần thiết của phong cách sống tối giản. Đó là cần xác định chọn phong cách sống tối giản phù hợp, phát triển những thói quen mới và tạo động lực để hoàn thành mục tiêu.

Chương 3 và chương 4 trình bày cách sắp xếp, kiểm soát để hoàn tất công việc đã đặt ra và sử dụng đúng chức năng các không gian của nhà ở. Ở đây, sách chỉ ra rằng: “Không nên lơ là bất cứ lúc nào. Bạn cần phải thường xuyên quan sát nhà cửa và tạo dựng thói quen tốt, để việc bừa bộn không quay trở lại bất cứ lúc nào. Còn đối với những vật làm bạn vui, thì chúng chính là những thứ cần thiết mà bạn cần giữ lại”.

Chương 5 đề cập đến sự tối giản trong cách sống gồm: quản lý thời gian, chuyện tiền bạc, sống cân bằng. Qua đây, gửi đến bạn đọc thông điệp:  "Hãy luôn sống thật chậm rãi. Xây dựng thái độ biết ơn và biến mỗi ngày trong cuộc sống của bạn đều là ngày có ý nghĩa”.

Được viết bởi tác giả Karen, một người đã làm mẹ, vừa là một doanh nhân xuất sắc và có sở thích liên quan đến nhà cửa, thực phẩm và sức khỏe, quyển sách “Phong cách sống tối giản” được thiết kế để giúp mọi người tìm nguồn cảm hứng, hướng đi đúng đắn đến lối sống tối giản với mỗi chủ đề đều có giá trị thực hành trong cuộc sống.

Các bạn hãy tìm đọc quyển sách này tại Thư viện TP Cần Thơ với mã số: 
- Môn loại: 158.1 / PH431C 
- Phòng Đọc: DV 59885
- Phòng Mượn: MH 12438-12439

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây