Kinh tế biển xanh: Các vấn đề và cách tiếp cận cho Việt Nam : Sách tham khảo/ Nguyễn Chu Hồi chủ biên, Khuỳu Thuỳ Dương, Cao Lệ Quyên... - H. : Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2020. - 444tr.; 24cm 

Thứ tư - 27/10/2021 04:57 695 0
kinh te bien xanh
kinh te bien xanh
Ngày 22 tháng 10 năm 2018, Hội nghị Trung ương 8 khóa XII đã ban hành Nghị quyết số 36-NQ/TW về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2010, tầm nhìn đến 2045, trong đó nêu rõ quan điểm: Việt Nam phải trở thành quốc gia mạnh về biển, giàu từ biển, phát triển bền vững, thịnh vượng, an ninh và an toàn;… Phát triển kinh tế biển trên nền tảng tăng trưởng xanh, bảo tồn đa dạng sinh học, các hệ sinh thái biển; bảo đảm hài hòa giữa hệ sinh thái kinh tế và tự nhiên, giữa bảo tồn và phát triển.

Nhằm cung cấp thêm tài liệu nghiên cứu, tham khảo về vấn đề nêu trên cho các nhà nghiên cứu, các nhà hoạch định chính sách, các nhà khoa học và bạn đọc, năm 2020 Nxb. Chính trị Quốc gia - Sự thật đã xuất bản quyển sách “Kinh tế biển xanh: Các vấn đề và cách tiếp cận cho Việt Nam” của tập thể tác giả do PGS. TS. Nguyễn Chu Hồi chủ biên.

Sách dày 444 trang, nội dung gồm 4 chương: Các vấn đề toàn cầu liên quan đến kinh tế biển xanh; Kinh tế biển xanh trên thế giới; Phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam; Kinh tế biển xanh - nền tảng cho kinh tế biển bền vững ở Việt Nam.

Nhóm tác giả đã làm rõ cơ sở lý luận, cách tiếp cận và mục tiêu thực hiện kinh tế biển xanh, thực tế phát triển kinh tế biển xanh trên thế giới với một số kinh nghiệm, thực tiễn tốt về phát triển kinh tế biển xanh; Vị thế, tiềm năng phát triển kinh tế biển Việt Nam và thực trạng phát triển các ngành kinh tế kinh tế biển của Việt Nam trong thời gian qua cùng những thách thức đối với phát triển bền vững kinh tế biển. Qua đó, cũng nêu ra chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nước trong phát triển bền vững kinh tế biển và các yêu cầu, nhiệm vụ, giải pháp cho phát triển kinh tế biển xanh ở Việt Nam trong thời gian tới.

Trên cơ sở kết quả nghiên cứu đạt được, quyển “Kinh tế biển xanh: Các vấn đề và cách tiếp cận cho Việt Nam” đã nêu ra những nhận định, giải pháp và kiến nghị có giá trị tham khảo tốt, đồng thời gợi mở nhiều vấn đề cần được tiếp tục trao đổi thêm, góp phần bảo vệ tài nguyên, môi trường và phát triển bền vững biển, đảo.

Trân trọng giới thiệu quyển sách đến quý bạn đọc. Sách được Thư viện TP Cần Thơ phục vụ với mã số: 

- Môn loại: 333.91009597 / K312T
- Phòng Mượn: MA 24793

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây