Bốn mươi gương thành công / Dale Carnegie; Nguyễn Hiến Lê dịch. - H. : Hồng Đức, 2018. - 332tr. : Bảng; 21cm

Thứ tư - 11/09/2019 21:10 1.027 0
Bốn mươi gương thành công / Dale Carnegie; Nguyễn Hiến Lê dịch. - H. : Hồng Đức, 2018. - 332tr. : Bảng; 21cm
Con đường tới thành công chưa bao giờ là dễ dàng. Tuy nhiên những khó khăn trở ngại đó sẽ rèn cho chúng ta tính kiên trì và chăm chỉ nỗ lực không ngừng nghỉ. Nếu bạn đang chán nản, muốn buông xuôi vì vấp phải khó khăn thất bại trong cuộc sống, thì quyển sách dưới đây sẽ cho bạn động lực để bước tiếp và thành công.
Bốn mươi gương thành công” - Quyển sách của tác giả Dale Carnegie thông qua phần biên dịch và tuyển chọn của nhà văn Nguyễn Hiến Lê.
Sách có độ dày 332 trang, trong đó tác giả đã đọc hàng trăm quyển sách, hàng ngàn bài báo, phỏng vấn hàng chục người có tên tuổi, lựa những câu chuyện hay nhất và sử dụng ngòi bút tài tình để tóm tắt lại. Đó là cuộc đời, sự nghiệp của 40 nhân vật - 40 tấm gương về sự thành đạt trong lịch sử, trong đó có những người rất nổi tiếng như: Albert Einstein (Khoa học), Theodore Roosevelt (Chính trị), Mark Twain (Văn học), Walt Disney, Somerset Maugham, Glenn L. Martin, S. Parkes Cadman, John D. Rockefeller, Upton Sinclair,...
Qua các tấm gương thành công, ta có thể nhận thấy một điều, tất cả những người làm lên sự nghiệp lớn lao đều là những con người bình thường và có triết lý hạnh phúc, như đoạn viết về Albert Einstein: “Ông bảo rằng ông sung sướng vì ông không cần một thứ gì của bất kỳ người nào. Ông không cần tiền, không cần chức tước, không cần lời khen. Ông tìm hạnh phúc cho ông trong những việc rất giản dị là làm việc, chơi vĩ cầm và thả thuyền”.
Hay cái mà họ làm lên thành công chính là lòng quyết tâm và sự kiên trì. Có một sự thật không thay đổi là không có bất cứ thứ gì quý giá lại đến một cách dễ dàng. Sự thất bại bao giờ cũng đến trước và nhiều hơn thành công nhưng nếu có cái nhìn sâu sắc và tích cực bạn sẽ thấy rằng thành công là chính những thất bại bạn đã trải qua. Những người được cả thế giới biết đến cũng không phải ngoại lệ. Đằng sau ánh hào quang của thành công, họ đã phải trải qua muôn vàn khó khăn và thử thách. Có những lúc tưởng chừng như thất bại đã dìm họ xuống đáy vực của cuộc sống thế nhưng họ không dễ dàng bỏ cuộc, họ đã chiến thắng lại chính số phận và trở thành nguồn động lực cho nhiều người. Từ đó quyển sách đưa đến cho người đọc một chân lý: Bạn hãy cố gắng rồi có một ngày bạn sẽ đạt được những gì mình mong muốn, như chính nhà văn Nguyễn Hiến Lê chia sẻ khi đọc quyển sách:
Tôi không rõ bạn sẽ rút được bài học nào, chứ riêng tôi, khi đọc xong, thấy lạc quan lắm. Lập nên sự nghiệp cơ hồ như chẳng có chi là kho cả. Chỉ cẩn định một mục đích rồi cứ kiên nhẫn, kiên nhẫn, kiên nhẫn nhắm nó mà tiến tới. Nếu bạn có thể thất bại luôn năm mười năm mà vẫn chịu đói rét để viết, như Zane Grey, Somerset Maugham, nếu bạn có thể xin việc mười tám lần mà cũng không chán nản như Eddie Rickenbacer, thì chắc sớm muộn gì bạn cũng thành công, mà đời bạn càng nghèo khổ, trở ngại càng lớn lao thì ý chí của bạn càng được tôi luyện, khả năng của bạn càng được phát triển và sự thành công càng rực rỡ”.
Quyển sách “Bốn mươi gương thành công” do Nxb. Hồng Đức ấn hành năm 2018. Mời bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 920.02/B454M
- DV.55128
* Phòng Mượn:
- 920.02/B454M
- MG.9317, MG.9318

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây