Các cuộc đời ngoại hạng / Nguyễn Hiến Lê. - H. : Hồng Đức, 2018. - 299tr.; 21cm

Thứ bảy - 14/09/2019 09:21 1.133 0
Các cuộc đời ngoại hạng / Nguyễn Hiến Lê. - H. : Hồng Đức, 2018. - 299tr.; 21cm
Nguyễn Hiến Lê là cái tên đã quá quen thuộc với những người yêu sách. Ông là một tác giả, một dịch giả nổi tiếng, với những quyển sách giúp hàng triệu người Việt Nam thay đổi chính mình và cả những người xung quanh. Thư viện TP. Cần Thơ xin giới thiệu đến các bạn một trong những quyển sách nổi tiếng nhất của ông: Quyển sách “Các cuộc đời ngoại hạng”.
Với độ dày 299 trang, quyển sách là câu chuyện về những người thật, việc thật, truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những thế hệ đi sau.
Các cuộc đời ngoại hạng” sẽ chỉ cho bạn thấy được những đức cao quý của 6 con người bao gồm: Victor Hugo, George Sand, Cha con Dumas, André Maurois, Jules Verne. Sáu con người, sáu tính cách và sáu hoàn cảnh sống khác nhau, nhưng trên hết họ luôn đủ can đảm để vượt qua thử thách, theo đuổi đam mê và thành công. Cuộc đời của họ ngoại hạng vì họ đã bênh vực người nghèo, bênh vực phụ nữ, chiến đấu vì công bằng, tự do, giúp cho các tầng lớp thanh niên có nhân sinh quan chính trực, có tinh thần mạo hiểm, yêu khoa học và tinh thần trọng danh dự, yêu nước.
Những trang sách nhắc đến các câu chuyện về bênh vực người nghèo như Victo Hugo; bênh vực phụ nữ như George Sand, hay chiến đấu cho công bằng và tự do cho nhân loại. Có vị chỉ giúp cho thanh niên có một nhân sinh quan chính trực như Dumas - con, André Maurois; hoặc có một tinh thần mạo hiểm, yêu khoa học như Jules Verne, một tinh thần trọng danh dự, yêu nước như Dumas - cha cũng đáng là ngoại hạng. Họ ngoại hạng còn vì họ là những con người tìm được điều khác thường trong những điều bình thường và hiện thực hóa những điều đó
Chúng ta chỉ sống một lần trong đời, vì thế hãy sống để khi ngoảnh lại không còn hối tiếc. Mời bạn đọc sách này để thay đổi, hoàn thiện bản thân mình.
Quyển sách “Các cuộc đời ngoại hạng” do Nxb. Hồng Đức ấn hành năm 2018. Mời bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 920.02/C101C
- DV.55126
* Phòng Mượn:
- 920.02/C101C
- MG.9315, MG.9316

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây