Cẩm nang báo chí trực tuyến : Kỹ năng sinh tồn và lớn mạnh trong kỷ nguyên số / Paul Bradshaw; Dịch: Trịnh Ngọc Minh, Trịnh Huy Nam. - In lần thứ 2. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2020

Thứ sáu - 24/09/2021 10:19 969 0
Cẩm nang báo chí trực tuyến : Kỹ năng sinh tồn và lớn mạnh trong kỷ nguyên số / Paul Bradshaw; Dịch: Trịnh Ngọc Minh, Trịnh Huy Nam. - In lần thứ 2. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2020
Ngày nay, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã làm thay đổi liên tục các xu hướng báo chí - truyền thông. Người làm báo đứng trước cơ hội và cả thách thức, đòi hỏi phải đổi mới toàn diện để bắt kịp các xu hướng của báo chí hiện đại, đáp ứng nhu cầu của độc giả.

Quyển “Cẩm nang báo chí trực tuyến: Kỹ năng sinh tồn và lớn mạnh trong kỷ nguyên số” của tác giả Paul Bradshaw (do Trịnh Ngọc Minh, Trịnh Huy Nam biên dịch) sẽ giải đáp một số vấn đề quan trọng với những người làm báo hiện đại, chỉ dẫn thực tiễn tận dụng các nền tảng công nghệ mới để phục vụ hiệu quả nhất cho các thao tác nghề nghiệp.

Với 575 trang, sách trình bày các nội dung gồm: Lịch sử, tương lai, sự thay đổi về kinh doanh và công nghệ của báo; Tìm kiếm manh mối và nguồn tin trực tuyến; Viết cho web; Viết cho các ứng dụng nhắn tin và truyền thông mạng xã hội; Liveblog và báo chí di động; Audio trực tuyến; Về luật truyền thông trực tuyến; video trực tuyến; Báo chí dữ liệu; Tính tương tác và mã lệnh; Quản lý mạng xã hội, cộng đồng và nội dung tạo bởi người dùng. Cho thấy, là một giáo sư chuyên đào tạo về báo chí dữ liệu, báo chí di động và đa nền tảng tại Đại học Thành phố Birmingham (Anh), tác giả Paul Bradshaw đã nêu rõ hệ thống "nguyên tắc cái" và phân tích thực tiễn trong thế giới biến động không ngừng của báo chí kỹ thuật số. Từ đó chỉ ra nhiều khả năng nghiên cứu, viết và kể chuyện mà các nhà báo có thể áp dụng để tác nghiệp hiệu quả trên các nền tảng mới.

Cẩm nang báo chí trực tuyến: Kỹ năng sinh tồn và lớn mạnh trong kỷ nguyên số”  do Nxb. Trẻ xuất bản năm 2020, là tài liệu bổ ích dành cho các sinh viên đang theo học báo chí - truyền thông cũng như các nhà báo chuyên nghiệp và những người làm truyền thông kỹ thuật số.

Các bạn hãy tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 070.4 / C120N
▪ PHÒNG ĐỌCDL.019706
▪ PHÒNG MƯỢNMH.012552

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây