Trò chơi cho con : Trò vui dễ nhất thế gian với một tờ giấy / Lee Im Sook; Thuha Lim dịch. - H. : Lao động, 2021. - 285tr. : Hình vẽ, bảng; 21cm

Thứ tư - 01/09/2021 06:04 1.481 0
Trò chơi cho con : Trò vui dễ nhất thế gian với một tờ giấy / Lee Im Sook; Thuha Lim dịch. - H. : Lao động, 2021. - 285tr. : Hình vẽ, bảng; 21cm
Trong xã hội ngày nay, rất nhiều ông bố bà mẹ hiện đại đều ý thức được tầm quan trọng của việc chơi cùng con trẻ. Nhưng làm thế nào để có thể chơi với con một cách đúng và hiệu quả nhất khi cha mẹ hoặc quá bận rộn, hoặc không biết cách chơi? Câu trả lời sẽ được dễ dàng tìm thấy trong quyển sách “Trò chơi cho conđược viết bởi Lee Im Sook, do Thuha Lim dịch, được Nxb. Lao động ấn hành 2021.

Với 285 trang, sách giới thiệu các trò chơi đơn giản chỉ với một tờ giấy mà cha mẹ có thể chơi cùng con tại nhà thông qua các phần: Những trò chơi dễ nhất thế gian với một tờ giấy; Trò chơi sáng tạo hấp dẫn từ một tờ giấy; Trò chơi đầy tính xã hội giúp con trở thành đứa trẻ được hâm mộ; Trò chơi rèn luyện kỹ năng nói hay viết giỏi; Trò chơi toán học lý thú; Trò chơi khoa học diệu kỳ.

Mỗi phần là những trò chơi khác nhau, vừa có thể chơi yên tĩnh cũng vừa có thể chơi hoạt động, vừa có thể chơi một mình lại vừa có thể chơi cùng những người khác. Trò chơi yên tĩnh không chỉ rèn luyện khả năng tập trung cao độ, khơi gợi sự hứng thú, đam mê mà còn nuôi dưỡng khả năng suy nghĩ và năng lực của trẻ đa chiều hơn. Đó là những trò chơi mà cả gia đình có thể dễ dàng chơi cùng nhau nhưng vô cùng vui vẻ. Đây cũng chính là những yếu tố giúp phát trẻ huy được tiềm năng của mình như: năng lực sáng tạo, năng lực tư duy, năng lực giải quyết vấn đề, năng lực tập trung chú ý, năng lực điều chỉnh bản thân.

Bên cạnh đó, từng trò chơi của mỗi phần sẽ được hướng dẫn cách chơi kèm theo các mẹo hay cho cha mẹ giúp tăng cường mối quan tâm và sự thân thiết gữa các thành viên trong gia đình, tác giả đã khéo léo lồng ghép vào đó những ứng dụng và hoạt động mở rộng nhằm tránh sự nhàm chán cho trẻ.

Đôi khi cuộc sống quá bận rộn khiến nhiều bậc cha mẹ không có thời gian vui chơi và quan tâm con cái, đọc quyển sách “Trò chơi cho con với các trò chơi được chia sẻ trong sách sẽ là khoảng thời gian nhỏ để cha mẹ có thể cùng con chơi đùa, gắn kết cả nhà với nhau và tạo không khí vui vẻ. Điều đó giúp con bạn sẽ trở thành đứa trẻ hạnh phúc trong hiện tại và có những bước đi vững vàng trong tương lai.

Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 649 / TR400CH
▪ PHÒNG MƯỢN: ME.8255; ME.8256
 Tags: trò chơi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây