Bí mật một tâm hồn cuốn hút = How to have a beautiful mind / Edward de Bono; Liên Như dịch. - Tái bản lần thứ 9. - Tp. Hồ Chí Minh: Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2020. - 247tr.; 21cm

Thứ tư - 01/09/2021 04:55 1.114 0
Bí mật một tâm hồn cuốn hút = How to have a beautiful mind / Edward de Bono; Liên Như dịch. - Tái bản lần thứ 9. - Tp. Hồ Chí Minh: Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2020. - 247tr.; 21cm
“Một vóc dáng đẹp và một tâm hồn đẹp đều có thể già đi. Một tâm hồn đẹp thì trái lại, càng đẹp và tinh anh thêm qua năm tháng. Vóc dáng đẹp và gương mặt đẹp nhưng lại không có một tâm hồn đẹp thì thật là vô vị. Ngược lại một tâm hồn đẹp dù không có bề ngoài bắt mắt của một vóc dáng hay gương mặt tươi đẹp thì vẫn cuốn hút biết bao.”

Đó là thông điệp được gửi gắm đến bạn đọc qua quyển sách Bí mật một tâm hồn cuốn hút được viết bởi Edward de Bono. Sách do Liên Như dịch, được Nxb. Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh ấn hành năm 2020, với độ dày 247 trang.

Quyển sách “Bí mật một tâm hồn cuốn hút” sẽ cung cấp cho bạn đọc các kỹ năng cần thiết để rèn luyện một tâm hồn đẹp, giúp bạn thay đổi nhận thức để nét đẹp tâm hồn luôn tồn tại mãi với thời gian. Tác giả đã phân tích cặn kẽ những nghệ thuật khác nhau để tạo nên vẻ đẹp tâm hồn quyến rũ, nội tâm phong phú và tính cách lôi cuốn như: Nghệ thuật cảm thông và biểu lộ sự đồng tình sẽ giúp cho bạn hiểu và cảm thông cho người đối diện; Nghệ thuật phản hồi trong tranh luận sẽ đưa ra các cách để có thể tranh luận cuốn hút như: cách biểu lộ sự đồng tình ủng hộ, dẫn dắt thêm ý mới hay bổ sung các quan điểm,…; Nghệ thuật lắng nghe giúp bạn rút ra được rất nhiều giá trị từ những gì người khác nói vì nếu mất kiên nhẫn bạn sẽ chẳng được gì;… Qua đây, giúp chúng ta điều chỉnh lời ăn tiếng nói, cử chỉ thái độ cho phù hợp, sao cho thể hiện mình là một người văn minh lịch sự, ứng xử có văn hóa.

Đồng thời, tác giả cũng phân tích phương phápSáu chiếc nón tư duy” giúp bạn nâng cao khả năng đối thoại và hình thành một tâm hồn đẹp. Bên cạnh đó, sách nêu các khái niệm giúp chúng ta hình thành thêm các ý tưởng mới, hoạch định những tình huống phức tạp. Cuối cùng, để thực sự có được nét đẹp nội tâm, tác giả đề cập đến những ưu, nhược điểm của cảm giác và cảm xúc, đồng thời cũng sẽ cho chúng ta biết thêm về những bí quyết hay những giải pháp để chúng ta có thể cân bằng giữa cảm xúc và nhận thức.

Đọc quyển sách “Bí mật một tâm hồn cuốn hút” bạn sẽ thấy tâm hồn mình thay đổi, cuộc sống của bạn sẽ hạnh phúc hơn cùng với sự tin tưởng và quý mến của mọi người xung quanh. Các bạn hãy tìm đọc quyển sách ngay từ bây giờ để khám phá tìm ra những điều thú vị ngay trong bản thân mình và mọi thứ liên quan, luyện tập cho mình thói quen cần thiết.

Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 158 / B300M
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.59656
▪ PHÒNG MƯỢN: MH.12242; MH.12243

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây