Làm việc từ xa sao cho hiệu quả? / Nicole Stinton; Hoàng Ngọc Như Linh dịch. - Tp. Hồ Chí Minh : Công ty Văn hoá Sách Sài Gòn, 2020. - 230tr. : Hình vẽ, bảng; 21cm

Thứ hai - 23/08/2021 11:30 1.261 0
Làm việc từ xa sao cho hiệu quả? / Nicole Stinton; Hoàng Ngọc Như Linh dịch. - Tp. Hồ Chí Minh : Công ty Văn hoá Sách Sài Gòn, 2020. - 230tr. : Hình vẽ, bảng; 21cm
Ngày nay, chúng ta luôn phải cố gắng cân bằng giữa công việc, gia đình, các mối quan hệ xã hội và các lợi ích cá nhân, lợi ích cộng đồng, đặt biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19, thì làm việc từ xa trên nền tảng internet là một lựa chọn tất yếu. Tuy nhiên, ít người có thể trả lời được đầy đủ câu hỏi: Thế nào là làm việc từ xa và làm việc từ xa cần trang bị những kỹ năng gì?

Quyển sách “Làm việc từ xa sao cho hiệu quả?” của tác giả Nicole Stinton sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích cho công việc và cuộc sống của mình. Sách được Hoàng Ngọc Như Linh dịch, Nxb. Thế giới và Công ty Văn hoá Sách Sài Gòn và liên kết phát hành năm 2020.

Sách với 230 trang, được chia thành 10 chương trình bày các nội dung gồm: Những ai, tại sao và khi nào phải làm việc từ xa? Xây dựng đội ngũ làm việc từ xa hiệu suất cao; Giao tiếp trong môi trường làm việc từ xa; Công nghệ và cách sử dụng; Quản lý thời gian khi làm việc từ xa; Quản lý sự mâu thuẫn; Tính đa dạng trong môi trường làm việc từ xa; Tính đa dạng văn hóa; Lãnh đạo, quản lý đội ngũ từ xa; Tự kinh doanh và làm việc tại nhà.

Qua đó cho thấy, làm việc từ xa là sự thay đổi rất nhiều so với cách chúng ta làm việc theo kiểu truyền thống. Các nhóm làm việc từ xa cần chủ động xây dựng đội nhóm nhiều hơn so với làm việc tại văn phòng. Vì thế trong giao tiếp từ xa các thành viên cần có sự chủ động tương tác, trao đổi thông tin với thái độ thiện chí. Đặc biệt chú ý rèn luyện kỹ năng sử dụng các thiết bị và cập nhật xu hướng công nghệ thông tin. Nên có những đề xuất và quyết định linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất công việc. Cần vượt qua trở ngại tâm lý về đối thoại, nên sử dụng câu hỏi mở khuyến khích mọi người thảo luận và trả lời đi vào chi tiết để hiểu rõ vấn đề cần giải quyết. Hãy cho nhau khoảng dừng để suy nghĩ để không vội phán xét khi chưa hiểu rõ vấn đề đã diễn ra. Tôn trọng và tận dụng sự khác biệt của các thành viên trong nhóm và thống nhất cách làm việc cùng nhau. Với đối tác quốc tế hãy tìm hiểu văn hóa của họ. Vai trò lãnh đạo nhóm làm việc từ xa thể hiện qua sự duy trì niềm tin của đội nhóm, phân chia công việc và thành quả hợp lý, công tâm, nhận trách nhiệm khi có rủi ro. Tự làm việc hay kinh doanh tại nhà không hề dễ dàng như bạn tưởng, đó là một thử thách cần vượt qua để tập trung thực sự. Hãy lên danh sách tất cả các công việc phải làm và đánh số thứ tự ưu tiên từng hạng mục.


Với cách trình bày chi tiết cho từng nội dung và kèm hình minh họa sinh động, “Làm việc từ xa sao cho hiệu quả?” là tài liệu dễ đọc, dễ hiểu giúp bạn đọc lĩnh hội được những kiến thức thiết thực để kết nối, thích nghi và làm việc tốt hơn.

Các bạn hãy tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP Cần Thơ với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 650.0285 / L104V
▪ PHÒNG ĐỌCDV.059925
▪ PHÒNG MƯỢNMA.024684MA.024685
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây