Cẩm nang vệ sinh an toàn thực phẩm dành cho các đơn vị sản xuất và kinh doanh / Vũ Hoàng Uyên hệ thống. - H. : Lao động, 2020. - 382tr.; 28cm

Thứ hai - 04/01/2021 21:16 1.770 0
Cẩm nang vệ sinh an toàn thực phẩm dành cho các đơn vị sản xuất và kinh doanh / Vũ Hoàng Uyên hệ thống. - H. : Lao động, 2020. - 382tr.; 28cm
   Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể, đảm bảo sức khỏe con người nhưng đồng thời cũng là nguồn có thể gây bệnh nếu không đảm bảo vệ sinh. Vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển kinh tế và xã hội, bảo vệ môi trường sống. Mục tiêu đầu tiên của vệ sinh an toàn thực phẩm là đảm bảo cho người ăn tránh bị ngộ độc do ăn phải thức ăn bị ô nhiễm hoặc có chất độc, thực phẩm phải được đảm bảo sạch sẽ.
   Ngày 04-04/2019, Bộ Y tế ký Văn bản hợp nhất số 09/VBHN-BYT Hợp nhất Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.
   Bên cạnh đó, Chính phủ cũng như các Bộ ngành có liên quan đã ban hành nhiều văn bản quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm;… Cụ thể như: Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13-4-2020 Tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới; Văn bản hợp nhất số 08/VBHN-BYT ngày 04-4-2019 Hợp nhất Nghị định quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế; Thông tư số 24/2019/TT-BYT ngày 30-8-2019  Quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm; Thông tư số 25/2019/TT-BYT ngày 30-8-2019 Quy định truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế;…
   Nhằm giúp các đơn vị, cá nhân sản xuất và kinh doanh kịp thời nắm bắt được các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, năm 2020 Nxb. Lao động xuất bản quyển “Cẩm nang vệ sinh an toàn thực phẩm dành cho các đơn vị sản xuất và kinh doanh” do Vũ Hoàng Uyên hệ thống.
Sách dày 382 trang, trình bày gồm 7 phần:
    Phần I. Luật An toàn thực phẩm và văn bản hướng dẫn thi hành.
    Phần II. Quản lý của nhà nước về an toàn thực phẩm. 
    Phần III. Quy trình thanh tra, kiểm tra, giám sát chất lượng an toàn thực phẩm. 
    Phần IV. Quy định về phẩm đối với một số lĩnh vực sản xuất, kinh doanh. 
    Phần V. Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.
    Phần VI. Quản lý, sử dụng phụ gia thực phẩm và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
    Phần VII. Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.
    Tập hợp khá đầy đủ các văn bản pháp luật về An toàn thực phẩm, “Cẩm nang vệ sinh an toàn thực phẩm dành cho các đơn vị sản xuất và kinh doanh” trang bị những thông tin và kiến thức giúp mọi người nâng cao ý thức trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, để đảm bảo cho lợi ích, sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng.
    Trân trọng giới thiệu quyển sách đến quý bạn đọc. Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số:
    ▪ Ký hiệu phân loại: 363.19 / C120N;
    ▪ PHÒNG ĐỌC: DL.019087 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây