Chiến tranh nhân dân Việt Nam - Góc nhìn từ lịch sử quân sự / Nguyễn Hoàng Nhiên. - H. : Quân đội nhân dân, 2022. - 699tr.; 21cm

Thứ ba - 25/07/2023 21:39 378 0
Chien tranh nhan dan VN
Chien tranh nhan dan VN
     Lịch sử đấu tranh giữ nước của dân tộc ghi đậm những chiến công hiển hách, dấu ấn của các nhân vật anh hùng tài ba, lỗi lạc. Để cung cấp cho bạn đọc có thêm cách nhìn đa chiều về công cuộc giữ nước của dân tộc Việt Nam, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân đã tập hợp các bài viết và cho xuất bản quyển sách “Chiến tranh nhân dân Việt Nam - Góc nhìn từ lịch sử quân sự” năm 2022.
     Sách có độ dày 699 trang, nội dung quyển sách gồm 5 phần: 
     Phần thứ nhất: Cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do dân tộc, là những bài viết về các sự kiện, các vấn đề trong lịch sử giữ nước đến Cách mạng Tháng Tám năm 1945.
    Phần thứ hai: Những sự kiện của cuộc kháng chiến trường kỳ, là các bài viết về cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1945 – 1954).
     Phần thứ ba: Dấu ấn 21 năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, là các bài viết làm rõ các vấn đề về cuộc đụng đầu lịch sử giữa nhân dân Việt Nam và đế quốc Mỹ xâm lược.
     Phần thứ tư: Bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, là các bài viết về chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, cũng như những vấn đề về củng cố nền quốc phòng toàn dân.
     Phần thứ năm: Danh nhân quân sự Việt Nam, gồm những bài viết về tư tưởng quân sự Hồ Chí Minh; cống hiến về mặt quân sự của các nhà hoạt động cách mạng, các nhà lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, các tướng lĩnh trong Quân đội nhân dân Việt Nam.
     Quyển sách “Chiến tranh nhân dân Việt Nam - Góc nhìn từ lịch sử quân sự” là tài liệu lịch sử quý giá, giúp các thế hệ trẻ hiểu biết sâu hơn về lịch sử đấu tranh bảo vệ độc lập dân tộc, nâng cao tinh thần yêu nước, sự tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam.
     Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
     Ký hiệu phân loại: 959.704 / CH305TR
     PHÒNG MƯỢN: MG.011346; MG.011347
     PHÒNG ĐỌC TỔNG HỢP: DV.062056

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây