Đọc Ehon cho bé: Nuôi dưỡng tâm hồn và thói quen đọc sách từ 0 tuổi / Nguyễn Thị Thu. - H. : Phụ nữ Việt Nam, 2020. - 191tr.; 19cm

Thứ hai - 31/05/2021 04:48 883 0
Đọc Ehon cho bé: Nuôi dưỡng tâm hồn và thói quen đọc sách từ 0 tuổi / Nguyễn Thị Thu. - H. : Phụ nữ Việt Nam, 2020. - 191tr.; 19cm
 Trong những năm gần đây, Ehon được biết đến là những cuốn sách dành cho trẻ em (trong khoảng từ 0 - 6 tuổi) bắt đầu phát triển từ Nhật Bản. với các câu chuyện được kể chủ yếu bằng tranh vẽ. Sự kết hợp giữa ngôn từ và hình ảnh trong những cuốn sách tranh đem đến cho trẻ một trải nghiệm đọc sách hoàn toàn khác biệt.

Quyển sách “Đọc Ehon cho bé : Nuôi dưỡng tâm hồn và thói quen đọc sách từ 0 tuổi” do Nguyễn Thị Thu biên soạn, Nxb. Phụ nữ Việt Nam ấn hành 2020. Qua 191 trang, sách bật mí một bí quyết nuôi dạy con đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả của Nhật Bản từ bước được áp dụng rộng rãi trên thế giới. Sách sẽ giúp phụ huynh biết rằng: Lợi ích của ehon đối với sự phát triển của trẻ: Tạo nền tảng ngôn ngữ; Nuôi dưỡng tâm hồn nhân văn, phong phú, giàu cảm xúc và biết yêu thương đồng cảm với mọi người; Nuôi dưỡng trí tưởng tượng, năng lực tư duy thông minh cho trẻ; Kết nối tình cảm giữa cha mẹ và con cái; Nuôi dưỡng khả năng lắng nghe và tập trung; Rèn luyện thói quen sinh hoạt, tính tự giác; Là tiền đề để trẻ trở nên yêu thích việc đọc sách. Từ đó cho thấy cách đọc ehon và tương tác với trẻ hiệu quả nhất.

Sách cũng nêu những gợi ý cụ thể giúp phụ huynh lựa chọn sách phù hợp với đặc điểm tâm sinh lí của trẻ theo từng độ tuổi.

Ngoài ra, với 23 câu hỏi và giải đáp chi tiết, tác giả Nguyễn Thị Thu sẽ “gỡ rối” những băn khoăn, vướng mắc mà phụ huynh thường gặp trong quá trình đọc sách cho con, đồng thời chia sẻ những câu chuyện đời thường từ chính trải nghiệm nuôi dạy con của mình, với mong muốn cùng các bậc phụ huynh lan tỏa văn hóa đọc sách tới trẻ em trên mọi miền đất nước.

Được viết trên góc nhìn của một người làm giáo dục, đồng thời là một người mẹ, vừa khoa học nhưng không kém phần dung dị, gần gũi, cuốn sách chắc chắn sẽ là cuốn cẩm nang hướng dẫn toàn diện cho mọi phụ huynh về phương pháp đọc ehon.

Các bậc phụ huynh hãy tìm đọc quyển sách “Đọc Ehon cho bé : Nuôi dưỡng tâm hồn và thói quen đọc sách từ 0 tuổi” để tạo nền tảng giúp trẻ thông minh, yêu việc đọc sách và hứng thú với học tập sau này. 

- Ký hiệu phân loại: 649 / Đ419E;
- PHÒNG MƯỢN: ME.007997; ME.007998

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây