Đừng phí hoài tuổi trẻ / Nguyễn Anh Dũng. - H. : Thế giới, 2020. - 161tr.; 20cm

Chủ nhật - 14/03/2021 23:50 1.637 0
Đừng phí hoài tuổi trẻ / Nguyễn Anh Dũng. - H. : Thế giới, 2020. - 161tr.; 20cm
    Mới mùa xuân chớp mắt một cái đã sang đông, tuổi trẻ cũng vậy, chớp mắt một cái đã đi đến tuổi già. Cho nên chúng ta phải sống làm sao thật sự hữu ích, khi còn tồn tại có thể người khác sẽ không biết bạn là ai nhưng khi chết đi hãy để mọi người biết đến bạn để nhận thấy sự tồn tại của bạn trên cõi đời này không phải là vô ích, tuổi trẻ sẽ không bị phí hoài. 
    Tập hợp những câu chuyện nhỏ, quyển sách “Đừng phí hoài tuổi trẻ” của tác giả  Nguyễn Anh Dũng sẽ đem đến cho các bạn trẻ những lời khuyên để nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống. Sách do Nxb. Thế giới xuất bản năm 2020 với 161 trang gồm những bài viết rất hữu ích dành riêng cho tuổi trẻ, giúp các bạn có được sự cân bằng ở lứa tuổi có nhiều chông chênh giữa những khát vọng của ước mơ và cảm xúc của tâm hồn.
    Câu chuyện “Tiền bao nhiêu mới đủ” sẽ giúp bạn đọc nhận ra: Chỉ cần bạn theo đuổi đam mê, làm công việc mà mình yêu thích, tiền sẽ tự động rơi xuống đầu bạn. Đừng bao giờ tìm kiếm thành công vì danh vọng và tiền bạc; tài năng và đam mê nằm trong thành công mới đáng quý.
    Câu chuyện “Khoan dung cho chính mình” bạn sẽ rút ra được bài học: Đối với những chuyện nhỏ nhặt đừng để tâm quá nhiều, tha thứ được thì cứ tha thứ, khoan dung được thì hãy khoan dung, để tình cảm còn lại đặt trên tâm tư của những người chúng ta thật sự yêu thương.
    Ở câu chuyện “Số phận của những con tàu” giúp chúng ta hiểu được rằng: Đôi khi lùi lại có thể là một quyết định tốt cho bản thân và người thân của mình. Lùi lại không có nghĩa là bạn thua cuộc, bạn chỉ thỏa hiệp với mọi người, nhún nhường một bước và để thời gian chứng minh bạn không chỉ bước được hai bước mà là vô số bước.
    Hay câu chuyện “Đời thay đổi chỉ khi ta thay đổi” dạy ta những điều vô cùng ý nghĩa: Trong tất cả mọi việc, dù cho mang tính chất thương mại hay nghệ thuật thì mỗi khía cạnh đều có ý nghĩa riêng của nó. Bạn đừng nên khinh thường một cái nào hết mà phải làm việc bằng tất cả tâm tư của mình dù là công việc bình thường nhất.
    Và còn rất nhiều câu chuyện, bài viết giúp chúng ta có được những bài học ý nghĩa để suy ngẫm và vận dụng vào cuộc sống.
    Quyển sách “Đừng phí hoài tuổi trẻ” là một hành trang tuyệt vời dành cho những bạn đọc trẻ, động viên tuổi trẻ phải sống hết mình cho những khoảnh khắc của thực tại và đừng quên trau dồi tri thức, kỹ năng để thực hiện những ước mơ của mình. Bởi lẽ, bông hoa chỉ đẹp khi thắm sắc đượm hương và đời người chỉ đẹp khi thanh xuân trọn vẹn.
    Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số: 
    ▪ Ký hiệu phân loại: 158.1 / Đ556PH
    ▪ PHÒNG ĐỌC: DV.059171;    
    ▪ PHÒNG MƯỢN: MH.011957; MH.011958

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây