Tấm gương Bác, ngọc quý của mọi nhà : Mẫu mực về đạo đức, đặc sắc về phong cách / Hoàng Chí Bảo. - H. : Nxb. Hà Nội, 2020. - 240tr.; 21cm

Chủ nhật - 14/03/2021 23:52 1.364 0
Tấm gương Bác, ngọc quý của mọi nhà : Mẫu mực về đạo đức, đặc sắc về phong cách / Hoàng Chí Bảo. - H. : Nxb. Hà Nội, 2020. - 240tr.; 21cm
    Cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng cao đẹp về chí khí cách mạng kiên cường, tinh thần độc lập tự chủ, lòng yêu nước, yêu nhân dân tha thiết, đạo đức cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, tác phong khiêm tốn, giản dị. Người đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta một di sản tinh thần vô giá, đó là hệ thống tư tưởng và tấm gương đạo đức mẫu mực của người cách mạng chân chính.
    Nhận thức sâu sắc về sự cần thiết của việc học tập, làm theo tấm gương của Người, ngay trong những năm tháng gian khổ của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước – khi Người vừa đi xa – cả miền Bắc đã “Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Và cho đến sau này việc học tập theo phong cách, tư tưởng Hồ Chí Minh càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.
    Nhằm giúp mọi người có thêm tài liệu để nghiên cứu và học tập, làm theo gương Bác, Thư viện TP. Cần Thơ trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “Tấm gương Bác, ngọc quý của mọi nhà : Mẫu mực về đạo đức, đặc sắc về phong cách”, do GS.TS Hoàng Chí Bảo chủ biên, Nxb. Hà Nội ấn hành năm 2020.
    Với độ dày 240 trang, sách trình bày các nội dung như: Văn hóa đạo đức Hồ Chí Minh – Một kiểu mẫu văn hóa đạo đức; Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh – Ba vấn đề lớn cần quan tâm; Minh triết Hồ Chí Minh về đạo đức; Để Đảng ta mãi “là đạo đức, là văn minh”; Di chúc Hồ Chí Minh – Một mẫu mực về đạo đức, một đặc sắc về phong cách; Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh – Nhận thức và vận dụng; Học tập phong cách ứng xử Hồ Chí Minh;… 
    Tác giả cũng chỉ rõ để học tập và làm theo tấm gương của Bác đạt hiệu quả cao, có ba vấn đề lớn cần quan tâm, đó là: Cuộc vận động trong giai đoạn hiện nay có gì khác và mới so với những đợt nghiên cứu, học tập lý luận, tư tưởng trước đây; Nhận thức về cuộc đời, tư tưởng, sự nghiệp Hồ Chí Minh, đặc biệt là tư tưởng đạo đức cách mạng của Người; Hai tác phẩm cuối đời của Bác Hồ (“Di chúc” và “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân”). Bên cạnh đó, điều cần lưu ý trong học tập phong cách ứng xử đặc sắc có sức cảm hóa muôn người của Người là sự giản dị, đức khoan dung, vị tha và độ lượng. Vì thế, mỗi cán bộ, đảng viên phải thực sự tận tụy và nêu gương sáng, tạo nên sức cảm hóa, sự tin cậy ở mọi người. Phong cách ứng xử Hồ Chí Minh theo đó mãi mãi có giá trị và ý nghĩa giáo dục đối với chúng ta.
    Các nội dung trên giúp người đọc hiểu rõ hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt, hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người - một tấm gương vô cùng trong sáng và cao thượng, kết tinh của tinh hoa văn hóa Việt Nam, là mẫu mực của con người Việt Nam. Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mãi là kim chỉ nam cho cán bộ, đảng viên và nhân dân học tập, vận dụng để xây dựng đất nước phát triển bền vững.
    Trân trọng kính mời quý vị và các bạn tìm đọc quyển sách “Tấm gương Bác, ngọc quý của mọi nhà : Mẫu mực về đạo đức, đặc sắc về phong cách” tại Thư viện TP. Cần Thơ.   
    Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
    ▪ Ký hiệu phân loại: 335.4346 / T120G
    ▪ PHÒNG ĐỌC: DV.058254;  
    ▪ PHÒNG MƯỢN: MH.011288; MH.011289 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây