Giáo dục đạo đức cách mạng cho thanh niên Việt Nam theo tư tưởng Hồ Chí Minh trong bối cảnh toàn cầu hoá / Nguyễn Hữu Toàn, Nguyễn Thị Khương đồng chủ biên, Vũ Thị Thuỷ, Phạm Thị Huyền. - H. : Đại học Thái Nguyên, 2019. - 199tr.; 21cm

Thứ ba - 13/10/2020 04:34 1.453 0
Giáo dục đạo đức cách mạng cho thanh niên Việt Nam theo tư tưởng Hồ Chí Minh trong bối cảnh toàn cầu hoá / Nguyễn Hữu Toàn, Nguyễn Thị Khương đồng chủ biên, Vũ Thị Thuỷ, Phạm Thị Huyền. - H. : Đại học Thái Nguyên, 2019. - 199tr.; 21cm
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh thường xuyên nhắc nhở thanh niên phải tu dưỡng trên mọi phương diện: đạo đức, lý tưởng cách mạng, rèn luyện ý chí và lòng dũng cảm, chuyên môn nghiệp vụ … xóa bỏ những thói hư, tật xấu và xây dựng những phẩm chất tốt đẹp để xứng đáng là người chủ tương lai của đất nước. 
Quyển sách “Giáo dục đạo đức cách mạng cho thanh niên Việt Nam theo tư tưởng Hồ Chí Minh trong bối cảnh toàn cầu hoá” là tài liệu tham khảo thiết thực dành cho các nhà lãnh đạo, quản lý, người làm công tác thanh niên và thanh niên Việt Nam nghiên cứu vận dụng vào thực tế. Sách do Nguyễn Hữu Toàn, Nguyễn Thị Khương đồng chủ biên, Nxb. Đại học Thái Nguyên xuất bản năm 2019. 
Với 199 trang, sách trình bày 3 chương gồm: Những vấn đề chung về giáo dục đạo đức cách mạng cho thanh niên; Nội dung giáo dục đạo đức cách mạng cho thanh niên; Một số nguyên tắc và giải pháp cơ bản nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục đạo đức cách mạng cho thanh niên Việt Nam theo tư tưởng Hồ Chí Minh trong bối cảnh toàn cầu hoá. Trong đó, trình bày chi tiết một số giải pháp cơ bản nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục đạo đức cách mạng cho thanh niên như: Nâng cao vai trò của Đảng và Nhà nước; Kết hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội; Phát huy tính tự giác của thanh niên Việt Nam trong tự giáo dục cách mạng trong thời kỳ mới.
Sách cũng nêu rõ: Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, để có được đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, thanh niên phải có dũng khí dám thừa nhận và kiên quyết đấu tranh với những thói hư, tật xấu của bản thân, đồng thời học tập trau dồi đạo đức cách mạng. Con đường hình thành đạo đức cách mạng là khó nhọc nhưng có quyết tâm, biết kiên trì nhẫn nại, gian nan rèn luyện thì ắt thành công.
Trong thời gian qua, học tập, vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng và Nhân dân ta đã xây dựng những giá trị, chuẩn mực đạo đức như: Tự hào về truyền thống yêu nước và có tinh thần yêu nước xã hội chủ nghĩa, tự hào về truyền thống tốt đẹp khác của dân tộc (hiếu học, tôn sư trọng đạo,…; bảo vệ nền độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; Ý thức cộng đồng, tinh thần cố kết dòng họ, gia đình, xóm làng; Chăm chỉ lao động, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn; Cần, liệm, liêm, chính; Nhân ái, nhân văn, nhân đạo; Trung thực, tiết kiệm, có lối sống vị tha, có văn hóa, có kỷ luật, tuân theo pháp luật, ham học hỏi, có chí tiến thủ, tiến bộ, có tinh thần dân tộc và quốc tế trong sáng, thủy chung… Đặc biệt, việc giáo dục đạo đức cách mạng cho thanh niên theo tư tưởng Hồ Chí Minh giúp cho những giá trị này ngày càng được tô thắm, tạo ra các thế hệ người Việt Nam đủ tài đức, đóng góp vào sự phát triển của đất nước, vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.
Quý vị và các bạn hãy tìm đọc quyển sách “Giáo dục đạo đức cách mạng cho thanh niên Việt Nam theo tư tưởng Hồ Chí Minh trong bối cảnh toàn cầu hoá” tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 172 / GI-108D
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.058588
▪ PHÒNG MƯỢN: MH.011480; MH.011481

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây