Gửi tuổi trẻ thân thương / Kim Wook; Thanh Châu dịch. - H. : Dân trí, 2019. - 308tr.; 21cm

Chủ nhật - 07/03/2021 21:26 1.126 0
Gửi tuổi trẻ thân thương / Kim Wook; Thanh Châu dịch. - H. : Dân trí, 2019. - 308tr.; 21cm
     “Tuổi trẻ không phải một giai đoạn trong cuộc đời mà là ý chí bền bỉ, sức tưởng tượng phong phú và cảm xúc đầy mãnh liệt. Tôi làm được, bạn cũng làm được!” 
     Đó là thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm đến bạn đọc thông qua quyển sách “Gửi tuổi trẻ thân thương” được viết bởi Kim Woo. Sách do Thanh Châu dịch, được Nxb. Dân trí ấn hành năm 2019, với độ dày 308 trang.
     Quyển sách “Gửi tuổi trẻ thân thương” là những hồi ức, những lời tự sự, bộc bạch chân thành nhất về chính cuộc đời đầy thăng trầm và sóng gió của tác giả. Chứa đựng trong quyển sách không phải là những điều răn dạy cứng nhắc mà ở đây là các câu chuyện về những người bạn, người đồng nghiệp và của chính tác giả được truyền tải một cách nhẹ nhàng và đầy yêu thương. Trong hồi ký của tác giả là những chuỗi ngày sống trong bom đạn khi đang ở độ tuổi 20, lứa tuổi với bao khát khao và hoài bão để chinh phục những ước mơ của mình. Thế nhưng tuổi trẻ của ông là những ngày mưa bom lửa đạn ở chiến trường chứng kiến từng đồng đội của mình ngã xuống với thân xác không còn nguyên vẹn, không một nỗi đau nỗi sợ hãi nào hơn thế nữa. Thật may mắn hơn những người khác, chàng sinh viên 20 tuổi ấy vẫn còn có thể quay trở về với thời bình, quay trở về tiếp tục với giấc mơ còn đang dang dở và cuối cùng ông cũng đã làm được. Đối với tác giả, thử thách trong cuộc sống này cũng giống như “Đôi chân ngắn sẽ sinh ra con thằn lằn mọc cánh”, nó có thể trở thành vật cản đường nhưng cũng có thể trở thành bước đệm khuyến khích chúng ta tiến hóa bay lên trời cao, vươn xa hơn tất cả những đồng loại bình thường khác. Mọi thử thách có thể sẽ trở thành một đòn bẫy để bạn có thể nhấc bổng giấc mơ của mình lên, vượt qua bao thử thách bạn sẽ tự tạo cho mình một bộ giáp đủ cứng cáp, một vốn sống đủ để làm hành trang chinh phục đỉnh núi cao nhất là thành công. Tác giả chính là chứng minh rõ ràng nhất cho quan điểm: Nếu bạn không bao giờ từ bỏ ước mơ của mình thì bạn sẽ làm được nó dù bạn ở độ tuổi nào đi chăng nữa, ước mơ trở thành nhà văn của tác giả bắt đầu từ năm 15 tuổi thế nhưng đến 75 tuổi tác giả mới chính thức hoàn thành giấc mơ của mình. Đây cũng là lời động viên đầy sức thuyết phục mà tác giả muốn gửi tới các bạn trẻ. 
     Tuổi trẻ của mỗi người chỉ đi qua như một vệt sáng và mãi mãi nằm gọn trong ký ức của mỗi người. Vậy thì sẽ mạnh dạn làm điều mình thích để có cho mình những kinh nghiệm, bài học để trưởng thành hơn trong tương lai hay để bản thân mãi chông chênh không lối thoát đó là tùy thuộc cách bạn lựa chọn.
     Quý vị và bạn đọc hãy tra tìm quyển sách “Gửi tuổi trẻ thân thương” tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số: 
     ▪ Ký hiệu phân loại: 155.6 / G553T
     ▪ PHÒNG ĐỌC: DV.058858   
     ▪ PHÒNG MƯỢN: MH.011679; MH.011680

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây