Công thức hạnh phúc : Những suy ngẫm về hạnh phúc / Manfred F. R. Kets de Vries; Hoàng Nam dịch. - H. : Thế giới, 2020. - 161tr.; 21cm

Chủ nhật - 07/03/2021 21:11 1.102 0
Công thức hạnh phúc : Những suy ngẫm về hạnh phúc / Manfred F. R. Kets de Vries; Hoàng Nam dịch. - H. : Thế giới, 2020. - 161tr.; 21cm
    Hạnh phúc là điều mà ai ai cũng theo đuổi bằng được trong suốt cuộc đời. thế mà không phải là lúc nào con người cũng cảm thấy sự hiện diện hạnh phúc trong đời. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi mình những câu hỏi đơn giản như: Hạnh phúc là gì? Làm sao để có được hạnh phúc? Mình có đang hạnh phúc với cuộc sống của mình? Điều gì làm mình thật sự hạnh phúc? Cần áp dụng những nguyên tắc nào để có thể hạnh phúc? … Thế mới thấy hạnh phúc quan trọng và cần thiết đối với con người như thế nào, chính vì thế mới có ngày “Quốc tế hạnh phúc – 20/3” để cả thế giới quan tâm đến vấn đề hạnh phúc trong cuộc sống. Bởi xét cho cùng, cảm giác hạnh phúc là động lực đằng sau mọi việc chúng ta làm hàng ngày, vậy có công thức nào giúp cho hạnh phúc trọn vẹn hơn không?
    Quyển sách “Công thức hạnh phúc” được viết bởi Manfred F. R. Kets de Vries – một học giả về quản trị, nhà phân tâm học người Hà Lan. Sách do Hoàng Nam dịch, Nxb Thế giới xuất bản năm 2020.  
    Qua 161 trang sách, tác giả chia sẻ những trải nghiệm cá nhân nhằm hướng dẫn cách thức tăng cường khả năng đạt được hạnh phúc trong cuộc sống. 
    Trong thực tế, mỗi người sẽ có một khái niệm khác nhau về hạnh phúc bởi hoàn cảnh sống và khát vọng sống của mỗi người khác nhau. Mỗi người có một suy nghĩ khác nhau dẫn đến nhiều khái niệm khác nhau ra đời, nhưng dù là khái niệm nào thì mỗi người đều có những giây phút trải nghiệm hạnh phúc của riêng mình. Theo quan niệm của người Trung Hoa, công thức cho hạnh phúc là “có người để yêu, việc để làm và điều để hy vọng”. 
    Đối với tác giả điều quan trọng nhất trong quá trình theo đuổi hạnh phúc là phải sống thật, tức là tôn trọng và chấp nhận bản chất của chính mình. Mỗi con người có một bản sắc riêng, do đó không gì quý giá hơn bảo vệ những giá trị riêng của bản thân. Nếu không thể thành thật với bản thân, làm sao có thể thật lòng với người khác? Vì vậy, trước khi trân trọng những điều xung quanh, không thể quên đi việc tôn trọng chính mình trước. Sống thật sẽ đem lại đến cho con người vô vàn lợi ích, tiếp thêm sức mạnh để con người tin tưởng vào những điều đúng đắn và dám thay đổi thế giới hiện tại thay vì lúc nào cũng chạy theo số đông. 
     “Công thức hạnh phúc” không hoàn toàn là một quyển sách hướng dẫn độc giả nên làm gì để hạnh phúc. Thế nhưng tác giả đã chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức phong phú của mình để khiến độc giả thoải mái hơn trong việc mưu cầu hạnh phúc. Quyển sách sẽ đem lại những khoảng lặng bình yên cho độc giả để chiêm nghiệm về những điều mình đã trải qua trong cuộc đời.
    Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số: 
    ▪ Ký hiệu phân loại: 158.1 / C455TH
    ▪ PHÒNG ĐỌC: DV.058838; 
    ▪ PHÒNG MƯỢN: MH.011673; MH.011674

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây