Hỏi đáp pháp luật về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi và an toàn lao động, vệ sinh lao động. - H. : Lao động - Xã hội, 2019. - 147tr.; 21cm

Chủ nhật - 12/07/2020 21:10 1.266 0
Hỏi đáp pháp luật về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi và an toàn lao động, vệ sinh lao động. - H. : Lao động - Xã hội, 2019. - 147tr.; 21cm
 Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi đối với người lao động là một trong những quy định quan trọng của Bộ luật Lao động, vì nó liên quan thiết thực đến đời sống và việc làm của người lao động. Nhưng hiện nay vẫn còn tình trạng vi phạm, chủ yếu về tăng số giờ làm thêm vượt quá mức cho phép, giảm và cắt bớt thời gian nghỉ ngơi của người lao động. Các vi phạm này không chỉ ảnh hưởng sức khỏe người lao động mà còn gián tiếp ảnh hưởng đến đời sống gia đình của người lao động.
Quyển sách “Hỏi đáp pháp luật về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi và an toàn lao động, vệ sinh lao động” sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến thức pháp luật về vấn đề này. Sách dày 147 trang gồm 4 phần: 
Phần 1 trình bày các quy định về thời giờ nghỉ ngơi trong thời giờ làm việc gồm: Hướng dẫn trong các Công ước về định nghĩa thời giờ làm việc; Giải đáp về nghỉ trong ngày làm việc có được bao gồm trong định nghĩa về thời giờ làm việc? Quy định pháp luật về thực trạng tổ chức làm thêm giờ ở Việt Nam; Một số quan điểm, giải pháp đề xuất sửa đổi quy định về làm thêm giờ.
Phần 2 trình bày tổng quan quy định thời giờ nghỉ ngơi trên thế giới; Quy định pháp luật và thực trạng tổ chức nghỉ trong giờ làm việc của Việt Nam; Một số quan điểm đề xuất sửa đổi quy định về nghỉ giữa giờ.
Phần 3 đánh giá tình hình tai nạn lao động, những bất cập trong công tác an toàn vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp. Từ đó trình bày các giải pháp khắc phục và thực hiện đúng theo quy định pháp luật trong an toàn, vệ sinh lao động.
Phần 4 trình bày 46 câu hỏi đáp chi tiết về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi và việc xử phạt những vi phạm quy định về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi.
Chuyển tải đến người đọc những vấn đề cụ thể về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi và an toàn lao động, vệ sinh lao động, quyển sách giúp người lao động hiểu rõ hơn về các quyền lợi của mình.
Sách do NXB Lao động - Xã hội ấn hành năm 2019. Các bạn hãy tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 344.59701 / H428Đ
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.057282
▪ PHÒNG MƯỢN: MA.021661; MA.021662
 

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây