Lễ tục trong gia đình người Việt / Bùi Xuân Mỹ biên soạn. - H. : Hồng Đức, 2021. - 387tr.; 21cm

Thứ sáu - 28/07/2023 03:05 490 0
le tuc trong gia dinh nguoi Viet
le tuc trong gia dinh nguoi Viet
     Trong lịch sử phát triển, mỗi dân tộc đã hình thành những tập tục và nghi lễ mang màu sắc văn hoá đặc thù. Ở bất cứ nơi nào, vào bất cứ thời nào, gia đình vẫn là cái nôi sinh tồn và cống hiến cho xã hội nhiều nhân tài, chính vì thế, các giá trị của gia đình cần được phát triển theo chiều hướng thiện mỹ.
     Trải qua bao biến thiên của lịch sử, trong các gia đình hiện đại ngày nay, đôi khi đời sống tinh thần không còn giữ được vị trí quan trọng hàng đầu như xưa kia. Đối với nhiều người, cổ lễ - cổ tục giờ đây chỉ là những ký ức mờ xa và các nghi thức truyền thống không còn đắc dụng trong cuộc sống.
     Quyển sách “Lễ tục trong gia đình người Việt” sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm cách lý giải thế giới, những suy nghĩ, khát vọng vươn tới một cuộc sống tốt đẹp hơn của người xưa, để bảo tồn và áp dụng chúng cho hợp với thời nay khi nhiều tập tục không còn phù hợp với hoàn cảnh mới, đồng thời cũng loại bỏ những hủ tục, những điều mê tín dị đoan, không khoa học.
     Quyển sách gồm 09 chương nói về những lễ tục chính yếu trong gia đinh người Việt: Sơ sinh – thơ ấu; Trưởng thành; Hôn nhân; Về già; Tang ma; Quan hệ; Thờ phụng tổ tiên; Tín ngưỡng dân gian; Các lễ tiết trong năm.
     Đọc quyển sách sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về lễ tục trong gia đình người Việt xưa và nay, góp phần gìn giữ văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Bên cạnh đó quyển sách còn là tài liệu tham khảo lý tưởng cho các nghiên cứu viên về văn hóa gia đình. 
     Sách được Thư viện thành phố Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số:
     Ký hiệu phân loại: 392.09597 / L250T
     PHÒNG MƯỢN: MA.024386; MA.024387
     PHÒNG ĐỌC TỔNG HỢP: DV.059644

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây