100 ý tưởng thay đổi nhiếp ảnh / Mary Warner Marien; Đăng Thư dịch. - H. : Dân trí, 2018. - 216tr.; 27cm

Chủ nhật - 14/03/2021 23:40 1.946 0
100 ý tưởng thay đổi nhiếp ảnh / Mary Warner Marien; Đăng Thư dịch. - H. : Dân trí, 2018. - 216tr.; 27cm
    Có thể thấy, máy ảnh là một phát minh vô cùng quan trọng trong lịch sử nhân loại. Kể từ khi chiếc máy ảnh thô sơ đầu tiên được chế tạo với tên gọi "buồng tối" từ thế kỷ XI và cho đến nay thiết bị này vẫn không ngừng được cải tiến để đem đến cho người dùng nhiều tiện ích hơn nữa. Sự xuất hiện của máy ảnh đã làm ra đời một lĩnh vực nghệ thuật không thể thiếu trong cuộc sống, đó là nhiếp ảnh. 
    Vậy trải qua một khoảng thời gian rất dài như vậy, nhiếp ảnh đã có những đặc điểm gì và phát triển như thế nào? Câu hỏi sẽ được giải đáp khi chúng ta đọc quyển sách “100 ý tưởng thay đổi nhiếp ảnh” của tác giả Mary Warner Marien. Sách do Đăng Thư dịch, nxb. Dân trí ấn hành năm 2018 với 216 trang có kèm rất nhiều hình ảnh minh họa sống động.
    Đúng như tựa đề, nội dung quyển sách lần lượt trình bày 100 bài viết về kỹ thuật chụp ảnh cơ bản, các phong cách nhiếp ảnh, các ý tưởng nhiếp ảnh, cũng như những thay đổi của thiết bị và công nghệ ghi ảnh qua thời gian. Bạn đọc sẽ biết đến các ý tưởng như: camera obscura, hình ảnh tiềm ẩn, ảnh dương bạn trực tiếp, âm bản/dương bản, thám hiểm, ống kính, màn trập, cúp cắt, tô màu ảnh chụp, ảnh danh thiếp, chân dung, bưu thiếp, ảnh báo chí, ảnh trừu tượng, ảnh thời trang, du lịch, ảnh quảng cáo… cho đến những thông tin về điện thoại chụp ảnh, nhiếp ảnh kỹ thuật số, GIS - Hệ thống thông tin địa lý, nhiếp ảnh và video,… 
    Đọc “100 ý tưởng thay đổi nhiếp ảnh” bạn đọc sẽ hiểu được tại sao nhiếp ảnh là loại hình non trẻ so với các nghệ thuật thị giác khác nhưng đã trở thành nhu cầu không thể thiếu của con người hiện đại. Đọc sách, các bạn cũng sẽ nhận ra mặc dù ngày càng có nhiều công nghệ nhiếp ảnh mới ra đời, nhưng điều quan trọng và giá trị nhất của nhiếp ảnh vẫn là những tác phẩm nhiếp ảnh được tạo ra với mục đích giúp cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.      Quyển sách thực sự là cẩm nang hữu ích cho những ai yêu thích nhiếp ảnh và làm những công việc đòi hỏi sự sáng tạo, cống hiến cho cuộc sống những tác phẩm hướng đến giá trị chân, thiện mỹ.
    Các bạn hãy tra tìm quyển sách này tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số: 
   ▪ Ký hiệu phân loại: 770 / M458TR
   ▪ PHÒNG ĐỌC: DL.017580; 
   ▪ PHÒNG MƯỢN: MG.009551

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây