Ăn và chạy : Hành trình không tưởng của tôi tới bộ môn Ultramarathon vĩ đại / Scott Jurek, Steve Friedman; Tiến Seven hiệu đính; Hoàng Trang dịch. - H. : Thể thao và du lịch, 2020. - 405tr.; 21cm     

Chủ nhật - 07/03/2021 21:58 1.211 0
Ăn và chạy : Hành trình không tưởng của tôi tới bộ môn Ultramarathon vĩ đại / Scott Jurek, Steve Friedman; Tiến Seven hiệu đính; Hoàng Trang dịch. - H. : Thể thao và du lịch, 2020. - 405tr.; 21cm     
    “Câu chuyện và ý tưởng của Jurek dễ dàng được truyền miệng và ủng hộ bởi bất cứ ai đang tìm kiếm một cuộc sống trọn vẹn nhất có thể” – Denver Post.
    “Ăn và chạy ” là một quyển tự truyện về cuộc đời và sự nghiệp của Scott Jurek, một nhà vô địch ultramarathon (chạy bộ đường dài) nổi tiếng thế giới và là người huấn luyện trong chế độ ăn thuần chay. Sách được viết bởi chính tác giả và Steve Friedman (Tiến Seven hiệu đính). Sách do Hoàng Trang dịch, Nxb. Thể thao và du lịch ấn hành năm 2020 với độ dày 405 trang,
     Trong tự truyện về cuộc đời mình, Scott Jurek đã chia sẻ về những sự kiện đã đi qua cuộc đời ông với tư cách là một vận động viên vô địch. Từ khoảng thời gian săn bắn, câu cá và nấu ăn thời thơ ấu cho một gia đình mà chỉ ăn thịt và khoai tây ở vùng Trung tây Hoa kỳ cho đến khi ông từ từ chuyển sang chế độ ăn chay, câu chuyện của Scott Jurek cho thấy sức mạnh của một ý chí sắt đá và thổi bay những định kiến về việc vận động viên nên ăn gì để đạt hiệu quả tối ưu. 
    Tác giả chỉ ra cách mà bạn có thể thay đổi hoàn toàn bản thân cho dù bạn là vận động viên marathon hay thường chạy bộ cuối tuần, bơi lội hay đua xe đạp, trẻ hay già... điều quan trọng là bạn có đủ kiên trì để vượt qua sự tầm thường đó để thành công hay không. Quyển sách là câu chuyện về tất cả những người đã từng cảm thấy bế tắc, về bất cứ ai mơ ước được làm nhiều điều hơn, được thể hiện mình nhiều hơn. Luôn chỉ có một lời giải đáp duy nhất: Hãy đứng dậy và chạy. 
    Dù vấn đề trong cuộc sống của chúng ta là gì, dù chúng ta có suy nghĩ hay làm việc chăm chỉ đến thế nào thì chúng ta vẫn sẽ không thể hiểu hết một số điều trong cuộc sống và đôi khi chúng ta phải chấp nhận điều đó mà không cần biết lý do. Khi bạn phàn nàn về một việc gì đó, hãy nghĩ rằng đôi khi bạn phải làm việc đó vì nó là cần thiết và để không làm nó nữa thì hãy cố gắng làm nó thật tốt hết mức có thể thì bạn không việc gì phải phàn nàn. Phàn nàn không dành cho những người thành công, phàn nàn không giải quyết được vấn đề mà nó còn làm cho việc giải quyết vấn đề của chúng ta bị trì hoãn. Đôi khi bạn không hạnh phúc khi phải hoàn thành một công việc có sức cạnh tranh và sự kiên trì cao mà bố mẹ bắt bạn phải làm nhưng bạn vẫn cứ phải làm, tại vì sao? “Vì đôi khi chỉ cần làm những điều cần thiết” – Đó cũng là câu nói của cha tác giả, nó đã luôn khắc sâu trong tâm khảm anh đến tuổi trưởng thành và giúp anh vượt qua nhiều biến cố. Với những công thức chế biến những món ăn đơn giản nhưng lại vô cùng bổ ích cho việc chạy bộ, với những kiến thức về dinh dưỡng và nấu ăn của mình, tác giả đã chạy hàng trăm ngàn kilomet trong suốt cuộc đời và từ quãng đường dài ấy ông đã cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc đời, về việc “ăn và chạy” có liên quan như thế nào đến việc thành công trong sự nghiệp của mỗi người.
    Quyển sách “Ăn và chạy” sẽ đưa bạn đến những chân trời mới, và tôi tin nó sẽ chạm đến nơi sâu nhất trong tâm hồn bạn bởi nó quá chân thực và gần gũi, như chính cuộc đời của tác giả vậy. Nếu bạn có đủ can đảm để thay đối chính bản thân, thay đổi những thói quen không còn phù hợp và sẵn sàng để chạy thì những gì bạn cần là trang bị cho mình một nền tảng kiến thức về quá trình thay đổi ấy.
    Các bạn hãy tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
    ▪ Ký hiệu phân loại: 796.42 / Ă115V
    ▪ PHÒNG ĐỌC: DV.058171; 
    ▪ PHÒNG MƯỢN: MG.010187; MG.010188

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây