Ăn uống khoa học là nền tảng để có một cơ thể khỏe mạnh. Chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần vui sống, quá trình tăng trưởng và phát triển bình thường của chúng ta.
Quyển sách “Hiểu hết về thức ăn” do Trần Trương Phúc Hạnh biên dịch, Nxb. Thế giới ấn hành năm 2019 sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức từ căn bản cho tới chuyên sâu về các loại thực phẩm khác nhau, cách chế biến và các chế độ ăn phù hợp cho từng đối tượng. Sách có độ dày 255 trang bao gồm 06 phần.
Phần 1 giới thiệu những kiến thức cơ bản về thức ăn như: Kiến thức dinh dưỡng cơ bản; Cơn đói và sự thèm ăn; Hương vị; Mùi và vị; Protein; Vitamin; Chất xơ; Chất béo; Chất khoáng;…
Phần 2 hướng dẫn cách lưu trữ và nấu nướng như: Cách bảo quản, làm mát, cấp đông thức ăn; Cách chế biến thực phẩm; Thực phẩm sống; Chất phụ gia; Cách nấu nướng an toàn;…
Phần 3 cung cấp thông tin về các loại thực phẩm như: Thịt đỏ; Thịt trắng; Các phần thịt; Thịt chế biến; Các thực phẩm thay thế thịt; Cá; Thủy sản có vỏ; Trứng; Sữa và lactose; Sữa chua và các vi sinh vật sống;..
Phần 4 là thông tin về các loại đồ uống: Nước; Cà phê; Trà; Nước ép và sinh tố trái cây; Đồ uống có ga; Rượu; Bia;…
Phần 5 trình bày kiến thức về: Chế độ ăn cân bằng; Chế độ ăn của người phương Tây và phương Đông; Người ăn chay; Các chế độ ăn kiêng thông dụng; Dị ứng; Giải độc; Ăn uống khi mang thai; Rối loạn ăn uống;…
Phần 6 là các thông tin về thực phẩm và môi trường: Thâm canh - hữu cơ; Nuôi khép kín - thả tự do; Thực phẩm biến đổi gen; Thực phẩm của tương lai;…
Mỗi nội dung trong sách được lý giải rất cụ thể, chi tiết, kèm minh họa sinh động. Quyển sách “Hiểu hết về thức ăn” sẽ mang đến cho người đọc những thông tin lý thú liên quan đến thức ăn, từ công đoạn sản xuất đến lợi ích, tác hại của chúng với sức khỏe con người.
Mời bạn tìm đọc quyển sách tại Phòng Đọc, Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
- 613.2 / H309H
- DL.017933