Để trở thành người phụ nữ đảm đang / Quỳnh Anh. - H. : Văn học, 2017. - 182tr.; 24cm. - (Tri thức vàng cho cuộc sống. Bách khoa thư cho các bà nội trợ)

Thứ năm - 30/04/2020 21:32 744 0
Để trở thành người phụ nữ đảm đang / Quỳnh Anh. - H. : Văn học, 2017. - 182tr.; 24cm. - (Tri thức vàng cho cuộc sống. Bách khoa thư cho các bà nội trợ)
Đảm đang là một trong những đức tính cần có ở người phụ nữ. Để có được đức tính này, đòi hỏi người phụ nữ phải thường xuyên trau dồi, học hỏi không ngừng.
Quyển sách “Để trở thành người phụ nữ đảm đang” do Quỳnh Anh biên soạn được Nxb. Văn học ấn hành năm 2017 cung cấp cho chị em những kỹ năng cần thiết để trở thành người có đức tính đảm đang. Nội dung sách được trình bày qua 8 chương.
Chương 1 có tiêu đề “Bày trí trong bếp và các dụng cụ trong nhà bếp” đưa ra những hướng dẫn chi tiết để sắp xếp một nhà bếp hoàn hảo về không gian (độ cao, ánh sáng,…), sử dụng nguồn điện, đường dẫn nước và các công cụ nhà bếp một cách hợp lí và an toàn nhất.
Chương 2 có tiêu đề “Vệ sinh và tiêu độc nhà bếp” đưa ra một số phương pháp tiêu độc các vật dụng thông thường: bộ đồ ăn, thớt, tủ lạnh, dao kéo,… nhằm đảm bảo sức khoẻ cho gia đình.
Chương 3 có tiêu đề “Chọn mua thực phẩm” hướng dẫn cách chọn lựa đối với các loại thực phẩm thông dụng gồm: thịt, cá, hải sản, trứng, rau xanh,…
Chương 4 có tiêu đề “Bảo quản thực phẩm” bao gồm các biện pháp bảo quản các loại ngũ cốc, sữa, trứng, rau xanh, thực phẩm muối,…
Chương 5 có tiêu đề “Rửa sạch và chế biến thực phẩm” và Chương 6 “Kỹ thuật nấu ăn” tổng hợp các bí quyết khi chế biến các món ăn có nguyên liệu là thịt gia cầm, nội tạng động vật, các loại nấm, rau củ quả,…
Chương 7 có tiêu đề “Dinh dưỡng với sức khoẻ và sắc đẹp” giới thiệu một số loại thực phẩm có lợi cho sức khoẻ và có tác dụng chữa bệnh như: hạt sen, giá đỗ, dưa hấu, táo, chanh…
Chương 8 có tiêu đề “Khéo léo tổ chức bữa tiệc gia đình” gợi ý một số món ăn đãi tiệc vào ngày Tết, họp mặt gia đình,…
Quyển sách thật sự là quyển cẩm nang về nữ công gia chánh hữu ích đến cho chị em phụ nữ ở mọi lứa tuổi để thực hiện thiên chức trong gia đình.
Trân trọng kính mời quý vị và các bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 641.082 / Đ250TR
- DL.015848
* Phòng Mượn:
- 641.082 / Đ250TR
- MD.008638, MD.008639

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây