Nuôi dưỡng một người đọc tí hon : Làm thế nào xây dựng thói quen đọc sách cho trẻ trong gia đình ? / Nguyễn Thị Ngọc Minh. - H. : Thế giới, 2018. - 282tr.; 21cm

Thứ năm - 14/05/2020 20:16 503 0
Nuôi dưỡng một người đọc tí hon : Làm thế nào xây dựng thói quen đọc sách cho trẻ trong gia đình ? / Nguyễn Thị Ngọc Minh. - H. : Thế giới, 2018. - 282tr.; 21cm
Đọc sách rất hữu ích, làm thế nào để một đứa trẻ ham đọc sách vẫn là câu hỏi đặt ra cho những phụ huynh.
Quyển sách “Nuôi dưỡng một người đọc tí hon” của tác giả Nguyễn Thị Ngọc Minh được Nxb. Thế giới ấn hành năm 2018, sẽ đưa ra những lời khuyên, phương pháp hữu ích nhằm tạo dựng niềm yêu thích đọc với trẻ nhỏ.
Bố cục của sách gồm phần mở đầu và nội dung chuyển tải qua 5 chương:
Ở phần mở đầu, dựa trên căn cứ khoa học, tác giả phân tích hoạt động đọc bao gồm: định nghĩa đọc là gì, hoạt động của não bộ trong khi đọc, những yếu tố tham gia vào quá trình đọc, khi nào cần đọc và khẳng định sự thay đổi tích cực cho con người nếu dành 20 phút mỗi ngày cho việc đọc.
Chương 1 có tiêu đề “Góc nhỏ nuôi dưỡng tình yêu đọc sách” chia sẻ cách xây dựng một góc đọc sách trong nhà như: vị trí, ánh sáng, chỗ ngồi, trưng bày và lưu trữ, các vật dụng cần thiết hỗ trợ cho việc đọc.
Chương 2 có tiêu đề “Chọn sách cho con, đọc sách cùng con” gợi ý cách chọn sách cho con theo từng lứa tuổi, giới thiệu những loại sách, các trò chơi với sách để con trẻ thêm hứng thú, giúp con trở thành một người đọc độc lập.
Chương 3 có tiêu đề “Phát hiện và nuôi dưỡng tiềm năng qua đọc sách” trình bày tác dụng của việc đọc như: đọc để viết, để yêu thương, để sáng tạo, để nuôi dưỡng trí tò mò.
Chương 4 có tiêu đề “Mỗi cuốn sách một cách đọc” giới thiệu kho tàng bí mật trong các cuốn sách tranh, từ điển – những cuốn sách mua một lần, đọc cả đời, sức sống của văn học kinh điển, kho tàng tri thức trong sách khoa học, hay làm thế nào để đọc sách kỹ năng sống.
Chương 5 có tiêu đề “Đọc mà chơi, chơi mà đọc” giới thiệu một số trò chơi giúp tăng cường khả năng đọc như: săn từ - bí quyết giúp con gia tăng lượng từ vựng, sơ đồ KWL – công thức tuyệt vời giúp con tự đọc, Reading spinner – trò chơi thú vị giúp cha mẹ đọc sách cùng con, bingo, vượt chướng ngại vật,…
Năm chương sách của “Nuôi dưỡng một người đọc tí hon” được viết từ trải nghiệm thực tế và các phương pháp tác giả đưa có tính thực tiễn, chân thực, không lý thuyết sáo mòn. Cùng nội dung, sách còn có các bức ảnh thực tế của những gia đình đọc sách cùng con giúp truyền cảm hứng đến các bậc phụ huynh.
Trân trọng kính mời quý vị và các bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 649 / N515D
- DV.055805
* Phòng Mượn:
- 649 / N515D
- ME.007246, ME.007247

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay5,883
  • Tháng hiện tại219,018
  • Tổng lượt truy cập4,876,081
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây