Nghỉ hưu là sự khởi đầu: Sống vui khoẻ hạnh phúc / Trần Văn Năm. - H. : Phụ nữ, 2019. - 122tr.; 21cm

Thứ tư - 30/09/2020 05:27 1.328 0
Nghỉ hưu là sự khởi đầu: Sống vui khoẻ hạnh phúc / Trần Văn Năm. - H. : Phụ nữ, 2019. - 122tr.; 21cm
Trong chúng ta, ai cũng mong muốn được sống vui, hạnh phúc với người thân sau những năm tháng làm việc vất vả. Tuy nhiên, trong thực tế khi cuộc sống chuyển sang một giai đoạn nghỉ hưu, không ít người cảm thấy bị hụt hẫng, lo lắng. Vì thế mỗi người chúng ta, đặc biệt là những người sắp về hưu cần chuẩn bị tinh thần và tâm lý sẵn sàng để bước sang một giai đoạn mới sống vui khỏe, hữu ích. 
Quyển sách “Nghỉ hưu là sự khởi đầu: Sống vui khoẻ hạnh phúc” do Trần Văn Năm biên soạn, Nxb. Phụ nữ ấn hành năm 2019 sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về cách phòng và hoá giải một số bệnh nguy hiểm thường gặp sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ, chất lượng sống của những ai sẽ, đang "buông tay gác kiếm" bằng các phương cách thiên nhiên vừa rẻ tiền nhưng hiệu quả.
Sách gồm 122 trang với 3 phần chính: 
Phần 1 trình bày những lý giải khoa học về sự thay đổi của cơ thể con người vào độ tuổi sau 55 - 60. Đó là những thay đổi mang tính quy luật ở hệ thần kinh, hệ tim mạch, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, hệ vận động, hệ sinh dục - tiết niệu, thị lực, da, hệ nội tiết. Những thay đổi này ảnh hưởng đến toàn bộ chức năng hoạt động của cơ thể vì thế cần hiểu biết để có sự bảo vệ chăm sóc đúng cách. 
Phần 2 với 12 chương trình bày những bệnh thường gặp ở lứa tuổi nghỉ hưu gồm:
Chương 1 trình bày nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ gây bệnh thường gặp như: sai lầm trong lối sống, ăn uống không đúng cách, môi trường ô nhiễm…
Từ chương 2 đến chương 12 đề cập đến các bệnh thường gặp như: tăng huyết áp, huyết áp thấp, thiếu máu cơ tim, tiểu đường, xo vữa động mạch, tai biến mạch máu não, bệnh Parkinson - bệnh Aizheimer, bệnh xương khớp, sức khỏe tình dục… Trong đó, sách cũng nêu việc cần đề phòng liệt vào mùa lạnh. Đặc biệt, hai bệnh liệt thường gặp là liệt mặt (liệt dây thần kinh số 7, liệt Bell) và liệt do đột quỵ não (tai biến mạch máu não; nhũn não và xuất huyết não). Vấn đề quan trọng là cần kiểm soát tốt huyết áp, đường huyết, kiểm soát cân nặng và chống xơ vữa động mạch. Luôn giữ ấm cơ thể sẽ giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn và dự phòng bị liệt khi gặp thời tiết lạnh.
Phần 3 trình bày các phương cách nhằm hạn chế bệnh và tâm vui - tim khỏe, đó là: Làm chủ cảm xúc bằng tâm dược - liệu pháp; Thanh lọc cơ thể; Dưỡng gan; Chăm sóc sức khỏe đường ruột.
Phần cuối quyển sách trình bày 5 phục lục gồm: Dược liệu có tác dụng hạ áp; Việc cần thực hiện để ổn định giấc ngủ; Cách thở 4 giai đoạn với thanh quản mở; Thở thót bụng để xoa bóp nội tạng; Dược liệu bảo vệ não.
Để biết được những nội dung chi tiết, quý bạn đọc hãy tìm đọc quyển “Nghỉ hưu là sự khởi đầu: Sống vui khoẻ hạnh phúc” tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 613 / NGH300H
▪ PHÒNG ĐỌC: DV. 056689 
▪ PHÒNG MƯỢN:  ME.007441; ME.007442

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây