Đừng ốm : Bí quyết sống khoẻ trong thế giới đầy rẫy mầm bệnh / Hải Minh, Thanh Loan, Thảo Anh dịch. - H. : Dân trí, 2020. - 199tr.; 21cm. - (Tủ sách Khoa học chăm sóc sức khoẻ)

Thứ sáu - 18/09/2020 03:08 1.242 0
Đừng ốm : Bí quyết sống khoẻ trong thế giới đầy rẫy mầm bệnh / Hải Minh, Thanh Loan, Thảo Anh dịch. - H. : Dân trí, 2020. - 199tr.; 21cm. - (Tủ sách Khoa học chăm sóc sức khoẻ)
Có một thực tế không ai mong muốn là cứ vài năm, chúng ta lại phải đối mặt với nỗi sợ về một đợt bùng phát dịch bệnh mới như SARS, H1N1, hay COVID-19. Các chuyên gia sức khỏe nhấn mạnh rằng việc tự chăm sóc bản thân thông minh chính là chìa khóa để ngăn chặn sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm. Dù chúng ta không thể tránh hoàn toàn tiếp xúc với virus hay vi khuẩn, nhưng có nhiều cách để giúp tăng cường hệ miễn dịch cũng như giảm phơi nhiễm với mầm bệnh.

Dựa trên nghiên cứu khoa học cùng các cuộc phỏng vấn các chuyên gia hàng đầu về chăm sóc sức khỏe, quyển sách “Đừng ốm: Bí quyết sống khoẻ trong thế giới đầy rẫy mầm bệnh” do Hải Minh, Thanh Loan, Thảo Anh dịch từ Tạp chí Prevention (chuyên trang Sức khỏe và lối sống nổi tiếng của Mỹ), Nxb. Dân trí ấn hành 2020 sẽ tiết lộ những tri thức vô cùng hữu ích như:
Nơi virus, vi khuẩn ưa trú ngụ?
Những thói quen khiến bạn dễ mắc bệnh truyền nhiễm?
Sản phẩm tăng cường miễn dịch chuyên gia khuyên dùng?


Sách dày 199 trang trình bày 7 nội dung gồm: Làm quen với hệ miễn dịch và hiểu về bạch cầu - hiệp sĩ bảo vệ chúng ta; Hiểu về mầm bệnh để tối ưu thực hành vệ sinh cá nhân; Vi sinh vật ở nơi đâu? Cách giữ vệ sinh khi đến những nơi công cộng; Thế nào là miễn dịch bị miễn nhiễm? Cách nào để bảo vệ bản thân khỏi những thói quen xấu; Tăng cường hệ miễn dịch với 50 cách để loại bỏ chất diệt khuẩn mà vẫn không bị nhiễm bệnh; Kế hoạch dự phòng để biết cần làm gì khi chẳng may nhiễm bệnh.

Với những chỉ dẫn chi tiết kèm những lưu ý được đóng khung giải thích rõ ràng về các vấn đề quan trọng trong chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng và lối sống, quyển “Đừng ốm: Bí quyết sống khoẻ trong thế giới đầy rẫy mầm bệnh” là cẩm nang giúp bạn bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 616.9 / Đ556Ô
▪ PHÒNG ĐỌC:  DV.057822;
▪ PHÒNG MƯỢN: ME.007645; ME.007646

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây