Nông nghiệp xanh, sạch - Kỹ thuật trồng cây và hoa thuỷ canh / Trần Thị Thanh Liêm, Trương Ngọc Quỳnh biên soạn. - H. : Nxb. Hà Nội, 2020. - 182tr.; 21cm

Thứ sáu - 30/10/2020 04:43 1.797 0
Nông nghiệp xanh, sạch - Kỹ thuật trồng cây và hoa thuỷ canh / Trần Thị Thanh Liêm, Trương Ngọc Quỳnh biên soạn. - H. : Nxb. Hà Nội, 2020. - 182tr.; 21cm
     Từ lâu, trồng cây, chăm hoa là thú vui được nhiều người ưa thích. Ngày nay, khi mức sống người dân ngày càng được nâng cao, nhu cầu thưởng thức hoa và cây cảnh cũng từ đó tăng theo. Chúng ta có thể tận dụng Những khoảng không gian xung quanh như ở sân nhà, ban công, sân thượng… để trồng hoa và cây cảnh, làm cho không gian sống trở nên sinh động và tươi đẹp.
     Cây thủy canh trồng ở chậu hoặc ở trong bể cá cảnh, hồ nước, hòn non bộ, khe nước chảy, đều mang lại sự sinh động và hài hòa cho không gian, tạo cảm giác gần gũi thiên nhiên. Nhưng muốn trồng được cây thủy canh bạn cần nắm vững kỹ thuật trồng trọt, chăm bón và cách phòng trị sâu bệnh mới đem lại hiệu quả như mong muốn.
    Quyển sách nhỏ “Nông nghiệp xanh, sạch - Kỹ thuật trồng cây và hoa thuỷ canh” do Trần Thị Thanh Liêm, Trương Ngọc Quỳnh biên soạn sẽ giới thiệu các loại cây thủy canh thông dụng và hướng kỹ thuật trồng trọt, chăm bón và bố trí hoa thủy canh hài hòa hợp lý. Sách do Nxb Hà Nội ấn hành năm 2020 với 182 trang, nội dung gồm hai chương:
    Chương 1 trình bày những điều cần biết khi trồng cây và hoa thủy canh như: Những loại cây cảnh trồng thủy canh; Cách chọn mua, cách tạo hình và cách chăm sóc cây hàng ngày.
    Chương 2 hướng dẫn cách chăm sóc một số loài cây như: thiết mộc lan, huyết dụ, trầu bà, mạch môn, vạn niên thanh, nam sâm, môn trường sinh xanh, tre bụng Phật, tùng La Hán, cỏ lan chi, thủy trúc, lan quân tử, tứ linh lan, hồng môn, thủy tiên, chi huệ lan, sống đời, lưỡi hổ, kim ngân, thụy hương, tía tô cảnh… 
    Với những thông tin giới thiệu chi tiết về đặc điểm mỗi loại cây hoa và hướng dẫn cụ thể phương pháp trồng thủy canh cho từng loại, quyển sách “Nông nghiệp xanh, sạch - Kỹ thuật trồng cây và hoa thuỷ canh” sẽ giúp các bạn tạo cho mình một không gian xanh lý tưởng, nâng cao chất lượng cuộc sống.
    Các bạn hãy tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
    ▪ Ký hiệu phân loại: 635.9 / N455NGH
    ▪ PHÒNG ĐỌC:  DV.057451
    ▪ PHÒNG MƯỢN: MF.003942; MF.003943

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây