Xin cảm ơn! Tôi yêu mọi người : Những câu chuyện giúp bạn biết yêu thương và biết ơn / Thiên Thai, Đăng Thiên biên soạn. - H. : Văn học, 2020

Thứ hai - 16/11/2020 04:09 2.007 0
Xin cảm ơn! Tôi yêu mọi người : Những câu chuyện giúp bạn biết yêu thương và biết ơn / Thiên Thai, Đăng Thiên biên soạn. - H. : Văn học, 2020
    “Tình yêu thương là thứ tình cảm đẹp nhất trên thế gian và lòng biết ơn là lời nói đẹp nhất trên thế gian, vì thế hãy để lòng biết ơn và tình yêu thương trong chính trái tim mình thì cuộc đời sẽ càng thêm tươi đẹp”.
     Đó là những thông điệp mà quyển sách “Xin cảm ơn! Tôi yêu mọi người” gửi đến các bạn nhỏ nhằm nuôi dưỡng những thói quen và phẩm chất tốt đẹp trong cuộc sống,  giúp các em tự tin bước vào đời. Sách do Thiên Thai và Đăng Thiên biên soạn, Nxb. Văn học ấn hành năm 2020.
    Qua 174 trang, sách tập hợp những câu chuyện mang tính giáo dục nhằm giúp các bạn đọc nhỏ biết yêu thương và biết ơn với tất cả mọi người xung quanh.
    Với lối viết ngắn gọn, dễ hiểu và có phần rút ra ý nghĩa đằng sau mỗi câu chuyện sẽ giúp các bạn đọc nhỏ dễ ghi nhớ để lưu tâm rèn luyện những phẩm chất tốt đẹp. Như khi đọc câu chuyện “Người mù đốt đèn” sẽ giúp các bạn nhỏ nhận ra: Tình yêu thương là ngọn đèn sáng trong lòng. Khi chúng ta giúp đỡ và mang đến sự thuận lợi cho người khác, thì niềm vui và sự tử tế ấy sẽ được nhân lên và lan tỏa đến mọi người.
     Câu chuyện “Người đi chân đất ra mở cửa” giúp các bạn nhỏ mãi ghi nhớ: Mẹ mãi mãi là người vĩ đại nhất! Có thể con cái sẽ làm ra những việc khiến mẹ thất vọng nhưng mẹ vẫn luôn đứng bên con, bao dung và luôn sẵn sàng chạy ra mở cửa cho con bất kể khi nào. Trong quá trình trưởng thành, con người khó tránh khỏi những lúc không được như ý, buồn bã thậm chí là tuyệt vọng. Khi đó nhất định không được quên rằng phía sau bạn còn có mẹ. Mẹ sẽ dốc hết sức lực để ủng hộ bạn, cùng bạn đi qua hết thảy khó khăn.
    Ở câu chuyện “Biệt thự 10 ngàn bảng” các bạn nhỏ sẽ rút ra những điều vô cùng ý nghĩa: Điều chúng ta cần là nên không ngừng hướng đến các phẩm chất chân, thiện, mỹ. Bởi lẽ, tiền bạc chỉ là phương tiện chứ không phải là tất cả. Cái thực sự có thể khiến chúng ta tiến xa trên con đường đời chính là một trái tim nhân ái. 
    Hay câu chuyện “Chiếc bánh mì nhỏ” giúp chúng ta hiểu được rằng: Biết ơn là đức tính tốt đẹp. Người biết ơn mới hiểu được sự vất vả của cha mẹ, mới biết mang lòng cảm kích trước sự giúp đỡ của người khác, cũng mới biết gắng sức giúp đỡ người khác và nghĩ cách để báo đáp xã hội. Bắt đầu từ bây giờ, chúng ta hãy trân trọng những gì đang có và học cách biết ơn.
    Quyển sách “Xin cảm ơn! Tôi yêu mọi người” mang lại cho các bạn nhỏ những câu chuyện đẹp và niềm tin yêu cuộc sống. Đọc sách, các em sẽ hiểu rằng cuộc sống này đáng quý biết bao. Sự kết nối những trái tim yêu thương, những hành động đẹp sẽ làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Qua đó, giúp các em ngày càng trưởng thành và trở thành người có phẩm chất tốt, được mọi người yêu mến. 
    Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số: 
    ▪ Ký hiệu phân loại:  177 / X311C
    ▪ PHÒNG THIẾU NHI: ND.008505; ND.008506

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây