Lễ hội Robot : Robot trong đời sống / Tứ Huỳnh dịch. - H. : Mỹ thuật, 2020. - 96tr. : Tranh màu; 23cm. - (Phòng nghiên cứu khoa học thú vị)

Thứ năm - 17/12/2020 03:00 1.410 0
Lễ hội Robot : Robot trong đời sống / Tứ Huỳnh dịch. - H. : Mỹ thuật, 2020. - 96tr. : Tranh màu; 23cm. - (Phòng nghiên cứu khoa học thú vị)
    Sự ra đời của người máy (robot) được xem là chìa khóa để mở ra một thời đại khoa học công nghệ tiên tiến phục vụ nhu cầu tự động hóa, nhằm nâng cao cuộc sống mà còn giảm tải tối đa khối lượng công việc nặng nhọc cho con người. Robot mang lại nhiều lợi ích hơn là bất lợi, robot đưa người lao động thoát khỏi những công việc nguy hiểm thay vào đó trao cho họ quyền quản lý và vận dụng trí óc nhiều hơn. Nhắc đến robot, bạn sẽ nghĩ đến điều gì? Là những cỗ máy lắp ghép bởi các khối kim loại, hay những hình tượng nhân vật sống động? Robot trong tương lai ra sao? có tính cách và tình cảm như con người không?... 
    “Lễ hội Robot : Robot trong đời sống” là quyển sách của nhiều tác giả, do Tứ Huỳnh dịch, sẽ cung cấp cho các bạn nhỏ những thông tin thú vị về khoa học chế tạo người máy.
    Sách do Nxb. Mỹ thuật ấn hành năm 2020 với 96 trang, giới thiệu về sự ra đời của robot và trình bày sự đa dạng của các loại robot trên thế giới ngày nay như: irobot, robot gỡ bom, robot cứu hộ, tàu thăm dò spirit, robot thợ lặn, robot cứu hỏa, robot giúp việc, ... Đây là những robot tràn đầy sức sống bất tận, dù thế nào cũng không biết mệt mỏi, lại có thể hoàn thành chính xác những nhiệm vụ được giao. Tài giỏi hơn thế, chúng còn có thể hoàn thành những công việc mà con người không thể nào thực hiện được. Bên cạnh đó, sách cũng hướng dẫn các bạn nhỏ cách chế tạo robot để khi có điều kiện các bạn có thể thiết kế và chế tạo một con robot của riêng mình. 
    Với cách viết theo lối kể chuyện, kết hợp với tranh minh họa đặc sắc theo phong cách hoạt hình sống động, “Lễ hội Robot : Robot trong đời sống” là quyển sách đem đến cho các bạn nhỏ sự hứng thú đọc sách, khám phá và nuôi dưỡng trí tò mò, sức sáng tạo cần có của những công dân thời đại công nghệ 4.0
    Muốn biết robot có vai trò quan trọng trong đời sống của chúng ta như thế nào? Xu hướng phát triển của robot trong tượng lai ra sao? Các em hãy tìm đọc quyển sách “Lễ hội Robot : Robot trong đời sống” để hiểu cụ thể hơn nhé!
    Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ các bạn nhỏ với mã số: 
    ▪ Ký hiệu phân loại: 629.8 / L250H
    ▪ PHÒNG THIẾU NHI: ND.008733; ND.008734
   

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây