Đừng ích kỷ / Ved Prakash; Phạm Hữu Phúc dịch. - Tp. Hồ Chí Minh : Công ty Tri thức Văn hoá Sách Việt Nam, 2019. - 24tr.; 28cm. - (Giáo dục nhân cách cho học sinh)

Thứ năm - 17/12/2020 02:39 907 0
Đừng ích kỷ / Ved Prakash; Phạm Hữu Phúc dịch. - Tp. Hồ Chí Minh : Công ty Tri thức Văn hoá Sách Việt Nam, 2019. - 24tr.; 28cm. - (Giáo dục nhân cách cho học sinh)
     Tình cảm của con người với con người không thể đánh đổi bằng những vật chất tầm thường mà chỉ có sự chân thành quan tâm mới có thể duy trì một mối quan hệ bền vững. Trao đi thật nhiều yêu thương, quan tâm và sẻ chia chúng ta cũng sẽ nhận lại được sự yêu thương.
     “Đừng ích kỷ” là quyển sách của tác giả Ved Prakash sẽ giới thiệu đến các em thiếu nhi những câu chuyện về sự sẻ chia và tình cảm quan tâm lẫn nhau trong cuộc sống. Sách do Phạm Hữu Phúc dịch, Nxb. Công ty Tri thức Văn hoá Sách Việt Nam ấn hành năm 2019.
     Qua 24 trang, sách giới thiệu đến các bạn nhỏ 3 câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm xúc gồm: Cậu bé tuyệt vời; Hãy rộng lượng và Lễ hội mùa đông. Những câu chuyện này mang tính giáo dục giúp các bạn nhỏ luôn có suy nghĩ tích cực và biết sống yêu thương, chan hòa với mọi người.
     Trong câu chuyện “Cậu bé tuyệt vời” gửi đến chúng ta một thông điệp: Một người chỉ hạnh phúc khi họ biết chia sẻ và làm cho người khác hạnh phúc. Người tuyệt vời nhất luôn là người rộng lượng và luôn nghĩ đến người khác.
     Ở câu chuyện “Hãy rộng lượng” giúp chúng ta nhận được: Một người tử tế là người luôn quan tâm đến người khác, một người chỉ luôn làm theo ý kiến chủ quan của mình mà không quan tâm đến người khác là người ích kỷ. Hãy luôn quan tâm đến cảm xúc của người khác.
     Hoặc câu chuyện “Lễ hội mùa đông” dạy chúng ta phải biết rộng lượng và chia sẻ những gì mình có với mọi người.
     Quyển sách “Đừng ích kỷ” với nhiều hình ảnh minh hoạ sinh động và thông điệp ý  nghĩa được đúc kết sau mỗi câu chuyện sẽ giúp các bạn nhỏ cảm nhận và rèn luyện những phẩm chất tốt đẹp. 
     Quyển sách “Đừng ích kỷ” đang được phục vụ tại Phòng Thiếu nhi Thư viện TP. Cần Thơ. Các em và các bạn tra tìm tài liệu với mã số: 
     ▪ Ký hiệu phân loại:  370.11 / Đ556-I
     ▪ PHÒNG THIẾU NHI: ND.008379; ND.008380

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây