Đợt hoạt động của Thư viện TP Cần Thơ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thứ ba - 13/08/2019 04:55 916 0
Nhân kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2011), Thư viện Thành phố Cần Thơ phối hợp Thành Đoàn tổ chức đợt hoạt động phục vụ thanh thiếu niên trong toàn thành phố.

Sáng 21/3/2011, tại Thư viện Thành phố đã long trọng khai mạc Triển lãm sách – Hình ảnh chủ đề “80 năm – Đoàn ta tiến bước”. Gần 1000 quyển sách và 200 hình ảnh chọn lọc giúp người xem có dịp tìm hiểu về tư tưởng và tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ; Đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta về công tác thanh niên; Lịch sử và truyền thống vẻ vang trong suốt 80 năm qua của Đoàn TNCSHCM; Đồng thời phản ánh sinh động những đóng góp tích cực của tổ chức Đoàn trong sự nghiệp xây dựng và phát triển TP. Cần Thơ. Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 31/3/2011.

Cùng ngày, buổi toạ đàm chủ đề “Tuổi trẻ với biển, đảo quê hương” đã thu hút trên 200 đoàn viên thanh niên từ các cơ sở Đoàn trong TP. Cần Thơ tham dự. Các bạn trẻ được tiếp nhận nhiều thông tin bổ ích về công cuộc bảo vệ biển, đảo Việt Nam trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt phần giao lưu thân tình với diễn giả chính – Đại tá Nguyễn Đồng Bính (Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân) đã giúp các bạn trẻ hiểu sâu sắc hơn về cuộc sống của các chiến sĩ hải quân đang làm nhiệm vụ canh giữ vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. Ngoài ra Thư viện còn giới thiệu quyển sách “Tìm hiểu về biển đảo Việt Nam” nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về biển, đảo Việt Nam. Nhân dịp này Thư viện Thành phố đã gửi tặng 100 tờ báo Xuân Tân Mão các loại đến cán bộ, chiến sĩ tại Trường Sa.

Trong khuôn khổ đợt hoạt động, hưởng ứng cuộc vận động “Ngày hội thanh niên – Ngày hội đọc sách”, vào ngày 26/3/2011, Thư viện Thành phố tổ chức triển lãm sách và cấp thẻ thư viện lưu động cho các bạn đoàn viên thanh niên tham dự Hội trại 26/3 của Đoàn Khối cơ quan Dân Chánh Đảng và Đoàn Khối Doanh nghiệp TP. Cần Thơ.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa của Thư viện Thành phố Cần Thơ nhằm góp phần thực hiện thắng lợi “Năm thanh niên” – 2011 tại địa phương.

Phan Thị Thùy Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây