Tổng kết khóa học “Tiếng Anh giao tiếp trong hoạt động thư viện”

Thứ ba - 13/08/2019 04:48 1.019 0
Tổng kết khóa học “Tiếng Anh giao tiếp trong hoạt động thư viện”
Sáng ngày 13/01/2011, Thư viện TP. Cần Thơ đã tổ chức tổng kết khóa học “Tiếng Anh giao tiếp trong hoạt động thư viện”. Dự tổng kết có đại diện Chi bộ, Ban Giám đốc Thư viện, đại diện Ban Chấp hành Đoàn CS Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ. Khóa học do cán bộ có chuyên môn Anh ngữ của thư viện đứng lớp được khai giảng vào ngày 07/9/2010 và tổ chức kiểm tra cuối khóa vào ngày 30/11/2010. Đây là khóa học thí điểm nhằm bước đầu bồi dưỡng khả năng sử dụng Anh ngữ cho cán bộ công chức, viên chức của đơn vị khi giao tiếp với bạn đọc là người nước ngoài.

Được sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện của Chi bộ, Ban Giám đốc Thư viện, sau hơn hai tháng học tập nghiêm túc, khóa học đã hoàn thành được nội dung là những tình huống giao tiếp bằng tiếng Anh cơ bản trong hoạt động thư viện gồm: Giao tiếp thông dụng; Giới thiệu các phòng phục vụ bạn đọc tại thư viện; Hướng dẫn bạn đọc sử dụng thư viện (làm thẻ, mượn – trả tài liệu, sử dụng dịch vụ internet, photo v.v...). 100% học viên tham gia kiểm tra cuối khóa đạt yêu cầu và được cấp giấy chứng nhận.

Phát biểu tại buổi tổng kết, đồng chí Hồng Quốc Khánh, Giám đốc Thư viện TP. Cần Thơ đánh giá cao sáng kiến tổ chức lớp học của Công đoàn và Chi đoàn qua việc biên soạn tài liệu học tập từ những tình huống thực tế của thư viện; biểu dương tinh thần đoàn kết, hỗ trợ nhau trong học tập của các học viên. Những yếu tố trên đã giúp cho khóa học được tổ chức thành công. Trong thời gian tới, Ban Giám đốc sẽ tạo điều kiện để những khóa học tiếp theo được tổ chức giúp cho các cán bộ, công chức trau dồi kỹ năng giao tiếp và tự tin khi phục vụ bạn đọc người nước ngoài.

Kết thúc buổi tổng kết, Ban Giám đốc Thư viện cũng đã trao phần khen thưởng khích lệ cho 3 học viên có kết quả học tập cao nhất.

Ngọc Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây