Thông tin chuyên đề: THĂNG LONG - HÀ HỘI NGÀN NĂM VĂN HIẾN

Thứ ba - 13/08/2019 04:42 1.110 0
Thông tin chuyên đề: THĂNG LONG - HÀ HỘI NGÀN NĂM VĂN HIẾN
Từ những năm đầu - trước và sau công nguyên, đất nước ta đã chọn Cổ Loa, Mê Linh làm thủ phủ. Vai trò lịch sử đó lần lượt được giao tiếp cho Tống Bình, Vạn Xuân, Đại La… cho tới năm 1010, Lý Công Uẩn định đô ở kinh thành mới mang tên Thăng Long.

Những điểm này nay đều hội tụ trong địa giới nội ngoại thành của Hà Nội, thủ đô nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Ghi chép lại mọi sự kiện về chính trị, quân sự, ngoại giao, kinh tế, văn hóa - xã hội… cũng như những đổi thay về địa lý, về tổ chức hành chính ở trên mảnh đất quan trọng này là một việc làm cần thiết. Nó không những giúp cho người đọc hình dung ra được diện mạo lịch sử của Thăng Long – Đông Đô – Hà Nội qua các thời đại, mà còn là tư liệu cung cấp cho mọi người tìm hiểu về Thủ đô hôm qua và hôm nay. Có sự việc liên quan đến tất cả mọi người hoặc quyết định tới vận mệnh của dân tộc. Nhưng cũng có những việc chỉ ghi dấu ấn riêng đối với một ngành, một địa phương, một cơ sở, thậm chí chỉ đối với một người.

Chào mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 10 tháng 10 năm 2010 tại Hà Nội, Thư viện thành phố Cần Thơ trân trọng giới thiệu tập thông tin “Thăng Long – Hà Nội Ngàn Năm Văn Hiến” đến bạn đọc. Tập thông tin mang tính “biên niên” này bao gồm những sự kiện được nhà văn Giang Quân sưu tầm và biên soạn, chúng tôi xin tập hợp lại nhằm giúp bạn đọc thuận tiện trong việc tìm hiểu về những sự kiện trên mảnh đất ngàn năm văn hiến.

Trong quá trình thực hiện, tập thông tin này không tránh khỏi những mặt hạn chế, thiếu sót nhất định, chúng tôi rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp chân tình của bạn đọc.

- Thư viện TP. Cần Thơ -

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây