Đợt hoạt động kỷ niệm 67 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 của Thư viện TP. Cần Thơ

Thứ ba - 13/08/2019 05:30 961 0
Đợt hoạt động kỷ niệm 67 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 của Thư viện TP. Cần Thơ
Cách mạng tháng Tám thành công và sự kiện ngày 2/9/1945 Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản “Tuyên ngôn độc lập” khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà (nay là nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam) là mốc son chói lọi trong lịch sử của dân tộc. 67 năm qua, ý nghĩa và tầm vóc vĩ đại của Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 ngày càng lan toả cao rộng, là niềm tin và động lực để nhân dân Việt Nam chung sức chung lòng xây dựng đất nước phát triển bền vững.

Hoà cùng không khí cả nước chào mừng kỷ niệm những ngày lịch sử trọng đại, Thư viện TP Cần Thơ tổ chức đợt hoạt động tuyên truyền phục vụ nhân dân trên địa bàn thành phố. Từ ngày 31/8 đến ngày 03/09/2012, tại Thư viện thành phố diễn ra triển lãm với hai chủ đề “67 năm nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam” và “Chủ tịch Hồ Chí Minh – cuộc đời và sự nghiệp”, đồng thời Thư viện cũng tổ chức phục vụ sách báo tại Bến Ninh Kiều – một địa điểm du lịch nổi tiếng của TP. Cần Thơ – với tổng cộng hơn 400 đầu sách và tư liệu có giá trị.

Cũng trong dịp này, Thư viện đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Tiến sĩ Phạm Văn Búa – Phó Trưởng Bộ môn Tư tưởng Hồ Chí Minh - Khoa Khoa học Chính trị - Trường Đại học Cần Thơ trình bày. Buổi nói chuyện với sự tham dự của hơn 200 khách mời là cán bộ các sở, ban, ngành và đoàn viên thanh niên của thành phố. Bằng những câu chuyện kể chân thực về Bác Hồ, diễn giả đã đem đến sắc thái mới cho buổi nói chuyện thêm sinh động, cung cấp những thông tin bổ ích thú vị giúp người nghe hiểu sâu sắc hơn những đức tính cao quý của Bác để học tập, vận dụng trong cuộc sống. Đó là tấm gương “cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”, “ đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị”. Song song đó, nhằm giúp mọi người có thêm tư liệu nghiên cứu, học tập tư tưởng, đạo đức của Bác Hồ, Thư viện TP Cần Thơ đã tổ chức tuyên truyền giới thiệu sách “Phong cách Bác Hồ” tại buổi nói chuyện và giới thiệu quyển sách“Ngôi nhà Bác viết Tuyên ngôn độc lập” trên sóng của Đài PTTH TP Cần Thơ.

Thực hiện chủ trương hướng về cơ sở, bên cạnh việc các hoạt động tại trung tâm, từ ngày 04 đến ngày 06/9/ 2012, Thư viện thành phố đã tổ chức các hoạt động tại huyện Thới Lai như: triển lãm sách báo phục vụ Ngày Hội Tòng Quân, vận động Nhà sách Thăng Long tài trợ sách cho 3 Phòng Đọc Sách của huyện (PĐS xã Đông Thuận, PĐS xã Trường Xuân A, PĐS xã Tân Thạnh) với tổng trị giá 15.000.000 đồng, góp phần phục vụ đời sống tinh thần cho người dân ở nông thôn.

Với nội dung phong phú, đợt hoạt động của Thư viện thành phố đã thu hút trên 1.000 lượt người xem, thiết thực tuyên truyền ý nghĩa những ngày lễ, kỷ niệm của dân tộc đến các tầng lớp nhân dân, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ.

Ngọc Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây